Thiết kế website

Ngày nay, nếu bạn muốn có một website thì khá dễ dàng. Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, với nhiều giải pháp, công nghệ khác nhau. Từ thiết kế website giá rẻ đến thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp. Từ mã nguồn mở đến mã nguồn đóng. Từ thiết kế website theo mẫu đến thiết kế website theo cầu, website mô hình Cloud dạng cho thuê website, website mô hình Cloud dạng Builder (biến hình),... Công ty nào cũng nói hay, nói giỏi (tất yếu là như vậy, và họ được quyền nói). Nhưng thực tế để chọn lựa được một công ty thiết kế website uy tín, một giải pháp mang lại hiệu quả kinh doanh với ngân sách phù hợp thì rất khó khăn. Có quá nhiều sự lựa chọn, thượng vàng hạ cám, thật giả lẫn lộn. Để chọn được công ty thiết kế website chuyên nghiệp, có uy tín đối với người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay có kinh nghiệm thiết kế website đã khó chứ đừng nói những người không có nhiều kinh nghiệm. 

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn các kiến thức về website, kinh nghiệm, lưu ý khi thiết kế website. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ, biết những điều nên biết khi thiết kế website để bạn nhận được nhiều lợi ích nhất khi thiết kế website. Bạn hông nhất thiết phải chọn lựa Tất Thành trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế website. Bởi chúng tôi cũng chỉ phù hợp với một nhóm khách hàng nhất định. Bạn có thể phù hợp với chúng tôi hoặc không. Nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn là một người thiết kế website đầy hiểu biết, sáng suốt trong các quyết định, nhận được nhiều lợi ích khi thiết kế website. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng phần nào sẽ giúp bạn thu được nhiều tiền, nhiều lợi ích trong việc thiết kế website bạn nhé. 

   
Mục lục bài viết - Bạn click vào để chuyển nhanh đến nội dung cần xem nhé:
 1. Bạn cần xác định mình thuộc nhóm khách hàng thiết kế website nào?
 2. Ưu nhược điểm của các giải pháp thiết kế website hiện nay
 3. Ưu nhược điểm của nền tảng - công nghệ thiết kế website phổ biến
 4. Cách xác định công ty thiết kế website chuyên nghiệp - uy tín
 5. Lợi ích của Giao diện website đẹp
 6. Tính năng website
 7. Quy trình thiết kế website
 8. Chi phí thiết kế website
 9. Chọn tên miền cho website
 10. Kinh nghiệm "xương máu" khi thuê thiết kế website 
 11. Giới thiệu về công ty thiết kế website Tất Thành
 12. Công ty thiết kế web nào tốt nhất
 13. Lợi ích mà một website chuyên nghiệp mang lại cho bạn
 14. Cách xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng
 15. Cách quảng bá website để có nhiều khách hàng, hợp đồng
 16. Thiết kế website tại Hà Nội
 

1. Bạn nên xác định mình thuộc nhóm khách hàng thiết kế website nào?

Việc xác định rõ được mục đích, nhu cầu và yêu cầu khi thiết kế website sẽ giúp bạn chọn lựa được giải pháp, phân bổ nhân sách phù hợp. Đây là khởi đầu quan trọng để bạn sử dụng hiệu quả website, giúp website tạo ra nhiều hơn số tiền mà bạn đã đầu tư. Hơn 10 năm cung cấp dịch vụ thiết kế website, Tất Thành đã gặp rất nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ phân loại và phân tích sơ bộ về từng nhóm khách hàng. Bạn có thể đọc để biết chính xác mình thuộc nhóm khách hàng nào nhé.

Các công ty, cá nhân có nhu cầu thiết kế website thường chia làm các nhóm:

 • Các công ty quy mô bé, vừa hoặc mới thành lập hoặc tài chính có hạn: nếu công ty của bạn thuộc nhóm này thì thường chưa cần phải thiết kế một website quá cao cấp với chi phí lớn. Bởi ở giai đoạn ban đầu bạn chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp đã là rất tốt rồi. Nếu có nhiều chi phí, bạn nền dành cho các hoạt động marketing, quảng bá website để có nhiều khách hàng, đơn hàng sẽ tốt hơn. Bạn nên chọn các gói thiết kế website phổ thông hoặc chuyên nghiệp dưới đây. Chi phí thiết kế website cho nhóm này thường từ 5.000.000 - 15.000.000 VNĐ là phổ biến. Tất nhiên, nếu tiền bạc dồi dào thì bạn chọn lựa các gói thiết kế website cao cấp thì hiệu quả cao sẽ cao hơn.
 • Các công ty hoạt động lâu lăm, có khả năng tài chính tốt: đến giai đoạn này thì doanh nghiệp của bạn đã một vài lần thiết kế website rồi. Có thể bạn đã từng thiết kế các website giá rẻ, làm website theo mẫu,... Còn hiện tại, bạn cần thiết kế một website chuyên nghiệp, cao cấp để thể hiện đúng tầm vóc, quy mô của doanh nghiệp. Cũng như bạn kỳ vọng website sẽ mang lại hiệu quả hơn, hấp dẫn và tạo ấn tượng đối với khách hàng, đối tác hơn. Bạn có thể chọn lựa các gói chuyên nghiệp hoặc cao cấp dưới đây. Chi phí thiết kế website của nhóm này thường từ 10.000.000 - 25.000.000 VNĐ là phổ biến.
 • Các công ty lớn, các tập đoàn, tổng công ty: với kinh nghiệm thiết kế website cho các khách hàng này của Tất Thành thì thường các khách hàng sẽ chọn lựa các gói thiết kế website cao cấp theo yêu cầu. Chi phí của các gói này thường vào khoảng 20 - 50 triệu. Tất nhiên, các doanh nghiệp này đều hiểu rõ yêu cầu chất lượng website tương xứng với chi phí họ bỏ ra. Nếu bạn thuộc nhóm các doanh nghiệp này thì có thể chọn lựa các nhóm thiết kế website cao cấp hoặc thiết kế website theo yêu cầu riêng để tạo lên sự khác biệt và hiệu quả vượt trội.
 • Các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến: đây là các doanh nghiệp khá am hiểu về website, hiểu các lợi ích của website và marketing online mang lại cho doanh nghiệp của mình. Họ thường có những yêu cầu riêng về tính năng, giao diện website, đòi hỏi cao về chất lượng lập trình. Nếu bạn thuộc nhóm các doanh nghiệp này thì có thể chọn lựa các gói thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp hoặc Tất Thành sẽ tư vấn cho bạn các gói thiết kế website riêng. Chi phí thiết kế website của nhóm này thường từ 10.000.000 - 30.000.000 VNĐ
 • Cá nhân muốn có một website bán hàng để thử nghiệm kinh doanh: nếu bạn có nhiều tiền thì không nói, cứ thoải mái đầu tư theo quan điểm của bạn :). Còn nếu khả năng tài chính vừa phải thì bạn nên thiết kế website bán hàng với chi phí vừa phải, tầm từ 4.000.000 - 6.000.000 VNĐ là phù hợp. Không nên đầu tư quá nhiều tiền, mà nên phân bổ chi phí cho hoạt động quảng bá, marketing website. Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm website quá quá rẻ. Vì thường các website dạng này không tốt, giao diện xấu hoặc cấu trúc yếu, không tốt cho SEO,… sẽ làm giảm hiệu quả kinh doanh của bạn. Lúc đó số tiền bạn bị mất sẽ còn nhiều hơn chi phí đầu tư cho việc làm một website chuyên nghiệp đấy.
 • Cá nhân đã kinh doanh offline khá thành công hoặc trên các kênh khác như zalo, facebook. Giờ muốn làm thêm website bán hàng để đẩy mạnh kinh doanh, tăng hiệu quả kinh doanh hơn nữa. Thường các khách hàng thuộc nhóm này đã dư dả tài chính một chút. Họ cũng có yêu cầu khá cao đối với website. Việc có một website tốt, giao diện đẹp, tính năng tối ưu,… sẽ giúp bạn khai thác tốt hơn các khách hàng hiện có, có thêm được các khách hàng mới. Việc bạn có một website chuyên nghiệp cũng giúp bạn mở rộng được sản phẩm, dịch vụ trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Điều này cũng góp phần tăng doanh thu vậy. Chi phí thiết kế website bán hàng thuộc nhóm này thì tiền từ 5.000.000 - 15.000.000 VNĐ là khá phù hợp.
 • Cá nhân khá am hiểu hoặc rất am hiểu về website bán hàng, muốn có một website bán hàng chuyên nghiệp, có chất lượng cao. Trong quá trình tư vấn, Tất Thành cũng gặp khá nhiều khách hàng nhóm này. Những người biết được sức mạnh và hiệu quả của một website chuyên nghiệp mang lại. Bạn cũng đánh giá được chất lượng của website so với số tiền bỏ ra để đầu tư. Việc có một website bán hàng cao cấp, chuyên nghiệp, tính năng mạnh, hỗ trợ tốt cho SEO,… sẽ là một lợi thế lớn để vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Một người tiêu dùng thông minh là người sử dụng hiệu quả số tiền mình có để có được những website tốt nhất, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

 

2. Ưu nhược điểm của Các giải pháp thiết kế website hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều giải pháp thiết kế website. Mỗi giải pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với những nhóm khách hàng riêng. Nếu không phải người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website bạn sẽ khá khó để hiểu rõ các giải pháp này. Việc hiểu rõ các giải pháp thiết kế website giúp bạn chọn lựa được giải pháp phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Nếu không hiểu rõ, bạn chọn lựa nhầm giải pháp thì có thể sẽ mất tiền oan, mất thời gian mà lại không hiệu quả. Hiện tại, thị trường có 4 giải pháp thiết kế website sau:

 • Cấp độ 1: Thiết kế website theo mẫu
 • Cấp độ 2: Thiết kế website theo yêu cầu
 • Cấp độ 3: Giải pháp thiết kế website mô hình Cloud dạng Cho thuê website hàng năm
 • Cấp độ 4: Giải pháp thiết kế website mô hình Cloud dạng Builder (biến hình)

Trong đó:

2.1 - Ưu nhược điểm của Giải pháp thiết kế website theo mẫu (cấp độ 1):

- { Trở lại mục lục }
Đây là giải pháp thiết kế website lâu đời và có chi phí thiết kế thấp nhất. Giải pháp này hiện tại có nhiều công ty cung cấp. Tuy nhiên, trong thời gian tới thì sẽ giải pháp này sẽ lỗi thời do có nhiều nhược điểm không thể giải quyết được. Giải pháp này chỉ phù hợp với một số ít các khách hàng. Bạn nên cân nhắc các ưu nhược điểm để xem giải pháp này có phù hợp với bạn không nhé.

Ưu điểm của giải pháp:

 • Giá rẻ thậm chí là rất rẻ: vì là các website có sẵn, giao diện thường không quá ấn tượng, tính năng cũng không quá mạnh nên chi phí thường không cao. Công ty thiét kế website chỉ việc copy code website có sẵn và setup website cho bạn. Các phần nâng cấp hoặc chỉnh sửa sẽ mất chi phí. Vì vậy, chi phí website này khá rẻ. Thường từ 1.000.000 - 3.000.000 VNĐ.
 • Thời gian triển khai nhanh: thường từ 1, 2 ngày là bạn có website để bắt đầu có thể nhập nội dung cho website. Bởi các website theo mẫu thường đã được lập trình xong, công ty thiết kế website cứ thế bán cho các khách hàng khác nhau. Họ chỉ việc cài đặt các website có sẵn này cho khách hàng, không phải thiết kế hay lập trình nên không mất nhiều thời gian.
 • Có thể lưu trữ ở các công ty khác nhau: thường thì các website dạng này có hai nhóm là mã nguồn mở (PHP, Wordpress,…) hoặc các mã nguồn đóng ASP.NET. Website được lập trình bằng hai nhóm mã nguồn này đều là các bộ mã nguồn website độc lập nên có thể cài ở các hosting khác nhau. Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ lâu dài, fix lỗi phát sinh thì thường chỉ có đơn vị làm ra website đó mới có thể làm được. Vì vậy, nếu không có lý do gì quá đặc biệt, bạn nên lưu trữ website ở công ty bán website cho bạn là tốt nhất.

Nhược điểm của giải pháp:

 • Website thường có chất lượng không cao: vì chi phí quá rẻ, cũng là các sản phẩm tương đối tạm bợ chứ không được đầu tư chăm chút, không được thường xuyên nâng cấp cập nhật. Giao diện có thể khá lỗi thời. Vì thế các website theo mẫu thường có chất lượng không cao.
 • Sử dụng công nghệ cũ: thường đơn vị đang bán website theo mẫu sử dụng các công nghệ cũ hoặc là các website làm từ lâu, website thiết kế website theo yêu cầu nhưng khách hàng không còn sử dụng để chuyển thành website theo mẫu để bán cho khách hàng khác. Đây là sự thật, là cách làm của các công ty trong ngành thiết kế website. Chỉ có khách hàng là không biết thôi. Công nghệ cũ sẽ tiềm ẩn nhiều lỗi hoặc rất khó cho các nâng cấp mở rộng, phát triển về sau.
 • Tiềm ẩn nhiều lỗi: mỗi website theo mẫu thường là một phiên bản website độc lập. Hoặc đây có thể là các website theo mẫu cũ mà khách hàng không còn sử dụng được đơn vị thiết kế website biến thành website theo mẫu. Vì vậy, các website này tiềm ẩn nhiều lỗi. Gần như không nhận được các bản cập nhật của công ty thiết kế website về sau. Nên hay phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng hoặc do trình duyệt nâng cấp.
 • Khó nâng cấp: website theo mẫu thường xây dựng từ lâu, với các bộ mã nguồn lỗi thời. Chính vì vậy, thường hay tiềm ẩn nhiều lỗi và rất khó nâng cấp về sau. Nhiều tính năng thậm chí không thể làm được do cấu trúc code cũ khó nâng cấp. Chỉ những người làm trong ngành mới biết điểm này.
 • Không tối ưu tốt cho SEO: thường thì các website theo mẫu với chi phí thấp, mã nguồn cũng không quá xịn thường không tối ưu tốt cho SEO. Trong trường hợp website đó được tối ưu cho SEO thì cũng không nhận được các cập nhật mới nên website sẽ trở lên lỗi thời sau một thời gian sử dụng.
 • Không nhận được các nâng cấp: website theo mẫu vốn có giá rẻ. Thậm chí mỗi website là một phiên bản mã nguồn khác nhau. Vì thế đơn vị thiết kế website theo mẫu cực ngại nâng cấp cho các website dạng này. Nếu bạn cần nâng cấp thì phải mất chi phí, thậm chí là chi phí cao.
 • Bản mobile của website thường kém: các website theo mẫu thường có bản phiên bản mobile khá tạm bợ do các website này đã được làm từ lâu, thời mà website còn chưa ưu tiên cho phiên bản mobile lắm. Ngoài ra chi phí rất thấp nên công ty thiết kế website ít chăm chút, đầu tư.

Nhóm khách hàng phù hợp:

 • Thường phù hợp với các công ty, cá nhân có khả năng tài chính tốt hoặc có yêu cầu cao đối với website vì giá thiết kế website nhóm này là rẻ nhất trong 4 giải pháp.
Nhóm khách hàng không phù hợp:
 • Các công ty cần giao diện có nét riêng, cá nhân hóa hoặc ăn theo bộ nhận diện thương hiệu của công ty.
 • Các công ty, cá nhân cần thiết kế một website cao cấp, muốn dùng website một cách thực sự vào hoạt động kinh doanh.

 

2.2 - Ưu nhược điểm của Giải pháp thiết kế website theo yêu cầu (cấp độ 2):

- { Trở lại mục lục }
Giải pháp này hiện tại vẫn đang được ưa chuộng và trong thời gian tới vẫn có nhiều khách hàng phù hợp. Tuy nhiên, giải pháp này dần sẽ hướng đến nhóm khách hàng cần thiết kế website cao cấp, giao diện website được cá nhân hóa cao. Còn các website trung cấp thì sẽ phù hợp với các giải pháp khác hơn, tiết kiệm chi phí cho khách hàng hơn.

Ưu điểm của giải pháp:

 • Chất lượng thiết kế website thường khá cao: do giao diện website được thiết kế theo yêu cầu và được hai bên xét duyệt. Tính năng thì được lập trình theo yêu cầu chung và riêng của từng website nên chất lượng tổng thể của website thường khá cao. 
 • Giao diện website đẹp, thậm chí khác biệt: do giao diện website được khách hàng và công ty thiết kế website cùng lên ý tưởng và thiết kế theo yêu cầu. Vì thế, nếu khách hàng có yêu cầu thì các công ty thiết kế website có năng lực sẽ tạo ra được các giao diện website cá nhân hóa, đẹp mắt và ấn tượng. Điều này cũng làm tăng hiệu quả kinh doanh và các chương trình marketing. Tuy nhiên, để làm được điều này thì đòi hỏi công ty thiết kế website có trình độ và mất khá nhiều thời gian, công sức.
 • Đáp ứng được các yêu cầu cá nhân hoá website: khi thiết kế website theo mẫu thì bạn không thể cá nhân hóa giao diện. Vì giá của thiết kế website theo mẫu khá rẻ. Còn thiết kế website theo yêu cầu thường có giá cao, nên bạn có thể đưa ra các yêu cầu cá nhân hóa giao diện, yêu cầu giao diện có chất lượng cao cấp tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có trình độ hoặc công ty thiết kế website làm việc không có tâm thì có thể giao diện website vẫn bình thường, nhưng khách hàng lại phải chịu chi phí giá cao.
 • Có thể lưu trữ website ở các công ty khác nhau: các website làm theo yêu cầu thường được code trên các bộ mã nguồn độc lập. Vì thế, khách hàng có thể lưu trữ ở các hosting khác nhau. Tuy nhiên, để hỗ trợ lâu dài, bảo trì bảo hành tốt thì bạn vẫn nên lưu trữ ở công ty đã thiết kế website cho bạn. Bởi chỉ họ mới có thể chỉnh sửa, nâng cấp, fix lỗi cho website.

Nhược điểm của giải pháp:

 • Giá thiết kế website khá cao: do việc thiết kế website phải làm từ đầu trong các khâu thiết kế giao diện, lập trình, test, fix lỗi cho toàn bộ website. Nó giống như làm một sản phẩm cao cấp theo cách thủ công vậy. Vì thế chi phí thường cao, di động khoảng 10.000.000 - 40.000.000 VNĐ tùy yêu cầu.
 • Thời gian hoàn thành website thường khá lâu: do đơn vị thiết kế website phải làm từ đầu các khâu thiết kế giao diện, lập trình website, test, fix lỗi nên thời gian để bàn giao website thường từ 20-30 ngày. Và trong nhiều trường hợp thời gian có thể bị kéo dài hơn.
 • Chi phí khi thay đổi, nâng cấp cao hơn các giải pháp khác: do khi đó công ty thiết kế website phải lập trình thủ công cho từng website. Chính vì vậy, công sức bỏ ra hiểu hơn các giải pháp thiết kế website mô hình Cloud. Nên chi phí thay đổi, nâng cấp thường cao hơn các hình thức thiết kế website khác.
 • Tính tuỳ biến không cao: do ít nhận được các nâng cấp từ hệ thống nên tính năng theo sự thống nhất giữa hai bên ban đầu. Hệ thống không có nhiều tính năng được nâng cấp miễn phí theo thời gian như mô hình website Cloud.
 • Ít nhận được các nâng cấp: do nhược điểm là mỗi website là một bộ mã nguồn riêng. Vì vậy, công ty thiết kế website thường không thể nâng cấp cho website nhiều như giải pháp website mô hình Cloud.

Nhóm khách hàng phù hợp:

 • Phù hợp với các công ty cá nhân sẵn sàng chi trả một chi phí từ 8-50 triệu.
 • Các công ty, cá  nhân cần có một website cao cấp, có tính cá nhân hóa cao, chất lượng tốt.
 

2.3 - Ưu nhược điểm của Giải pháp mô hình Cloud dạng cho thuê website (cấp độ 3)

- { Trở lại mục lục }
Giải pháp thiết kế website này hiện tại đang phát triển rất mạnh, được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, các website này thường không quá cao cấp nên sẽ phù hợp với các khách hàng có nhu cầu thiết kế website thuộc nhóm trung cấp đổ xuống. Website cũng ít tính tùy biến và cá nhân hóa hơn giải pháp thiết kế website theo yêu cầu và mô hình Cloud dạng Builder.
 
Ưu điểm của giải pháp:

 • Tính năng khá tốt:
 • Có các tính năng liên hệ thống: các hệ thống website dạng cloud này thường phát triển các module liên kết với các hệ thống vận chuyển hoặc phần mềm bán hàng. Tất nhiên, bạn vẫn phải bỏ chi phí cho các hệ thống tăng thêm này. Tuy nhiên, có một vài đơn vị ở Việt Nam có các hệ thống khá mạnh, tính năng cũng khá hay.
 • Giao diện khá đẹp: giao diện của website trong giải pháp này thường khá đẹp. Tuy không phải là xuất sắc, không cá nhân hóa nhưng cũng thường được chăm chút khá tốt. Nếu bạn chọn lựa kỹ thì có thể có được một vài website tốt.

Nhược điểm của giải pháp:

 • Không lưu trữ được ở công ty khác: do website bạn thuê nằm tổng thể trong một hệ thống lớn (cloud) vì thế bạn không thể chuyển website của mình sang các đơn vị lưu trữ website (hosting) khác.
 • Chi phí thuộc nhóm tầm trung, không thấp, không rẻ: nhiều người tưởng nhầm việc thuê website là rẻ. Nhưng thực ra không phải. Đối với hình thức thiết kế website theo mẫu thì chi phí năm đầu bạn phải bỏ ra từ 3 - 5 triệu là phổ biến; chi phí duy trì hàng năm khoảng 1 - 1.5 triệu. Còn đối với hình thức thuê website dạng này thì mỗi năm bạn phải bỏ ra từ 4 - 6 triệu; năm nào cũng như vậy. Thế nên tính tổng thể nhiều năm thì chi phí chưa chắc đã rẻ.
 • Một số công ty đã biến các hệ thống này thành dạng chợ, để cho các cá nhân công ty lên hệ thống bán các website tích hợp. Nếu không cẩn thận bạn sẽ mua phải các website có chất lượng không tốt. Bạn cũng nên cẩn thận một chút là ok.

Nhóm khách hàng phù hợp:

 • Thường phù hợp với các khách hàng cần sử dụng nhiều hệ thống, có khả năng chi trả mức độ tầm trung.
 • Một số công ty lớn, muốn phát triển kênh bán hàng cũng có thể sử dụng mô hình này, khá phù hợp.

2.4 - Ưu nhược điểm của Giải pháp thiết kế website mô hình cloud dạng Builder (biến hình) (cấp độ 4)

- { Trở lại mục lục }
Đây là giải pháp thiết kế website mạnh mẽ nhất, với nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Tuy nhiên, ở Việt Nam có rất ít công ty có được nền tảng công nghệ này. Do chi phí đầu tư lớn, mức độ khó cao. Nhưng tương lai đây sẽ là một giải pháp tốt, vượt trội trong lĩnh vực thiết kế website.

Ưu điểm của giải pháp:

 • Giá thiết kế website khá rẻ: website được làm theo mô hình Cloud dạng cho thuê hay Builder thường sẽ cao hơn thiết kế website theo mẫu và thấp hơn website thiết kế website theo yêu cầu.
 • Thời gian triển khai nhanh: thường thì thời gian bàn giao website chỉ từ 3-10 ngày. Trong khi thiết kế website theo yêu cầu thường mất từ 20 - 30 ngày trở lên.
 • Giao diện đẹp: website được làm theo mô hình này thường được chăm chút tỷ mỉ tốt. Do đơn vị thiết kế website liên tục nâng cấp, update tính năng, tinh chỉnh đường nét về giao diện. Vì thế mà giao diện website sẽ ngày càng đẹp hơn. Các nâng cấp update của hệ thống sẽ đều miễn phí, nên khách hàng có thể yên tâm áp dụng vào các website mình đã làm trước đó. Đây là một ưu thế cực lớn của website làm theo mô hình cloud dạng Builder so với các kiểu website khác.
 • Bao hàm cả hai giải pháp thiết kế website theo mẫu và theo yêu cầu: giải pháp website the mô hình này kế thừa được các ưu điểm của thiết kế website theo mẫu và theo yêu cầu là giá rẻ, chất lượng website tốt. Nhưng vượt trội hơn nhiều.
 • Tính tuỳ biến cao: nói về tính tùy biến thì website làm theo mô hình Cloud dạng Builder là nhất. Bạn có thể hiểu nó tương tự như Word vậy. Hệ thống sẽ cho phép bạn tạo ra các trang, chỉnh sửa giao diện của trang, thay đổi bố cục, đường nét, màu sắc,… mà không cần phải lập trình. Vì vậy bạn có khả năng tự sáng tạo rất cao. Ngoài ra, hệ thống liên tục được nâng cấp để bạn có nhiều tính năng hơn nữa, áp dụng hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình.
 • Không mất chi phí nâng cấp, thay đổi giao diện: đây là một điều tuyệt vời của mô hình Cloud dạng Builder. Hệ thống đã tích hợp sẵn các tính năng cho phép người quản trị có thể thay đổi lại toàn bộ giao diện của website bằng cách sử dụng các tính năng đã có. Việc này hoàn toàn miễn phí. Trong khi đối với các dạng website theo mẫu, theo yêu cầu, cho thuê website cloud thì bạn sẽ mất rất nhiều chi phí khi muốn thay đổi giao diện. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng website, bạn cũng có thể tự tinh chỉnh website, đường nét trang trí, bố cục,… để website trở lên hiệu quả hơn.
 • Thường xuyên nhận được các nâng cấp: đây là một lợi thế rất lớn của website được làm trên mô hình cloud. Khi hệ thống được nâng cấp tính năng là tất cả các website đều nhận được tính năng mới. Khi website có lỗi, đơn vị phát triển sẽ fix lỗi và toàn bộ các website đều được fix lỗi này. Điều này sẽ làm website ngày càng tốt hơn, chạy mượt hơn. Điều mà thường ít có trên các hệ thống code theo mẫu, theo yêu cầu. Đặc biệt, các phiên bản nâng cấp, fix lỗi này đều miễn phí.
 • Ít lỗi: vì chỉ tập trung phát triển một hệ thống nên đơn vị thiết kế website có thể kiểm soát lỗi tốt. Khi có lỗi thì họ có thể fix lỗi cho toàn bộ các website một cách nhanh chóng. Mỗi ý kiến đóng góp, báo lỗi từ khách hàng, người dùng cũng được đơn vị phát triển phân tích, cập nhật, fix lỗi cho hệ thống. Trong khi thường website làm theo mẫu hoặc theo yêu cầu thường khá nhiều lỗi hoặc tiềm ẩn lỗi phát sinh lớn.

Nhược điểm của giải pháp:

 • Không lưu trữ website được ở công ty khác: vì website chạy trên một hệ thống server mô hình cloud vì thế không thể tách rời từng website cho từng bên để lưu trữ website tại các công ty khác. Tất nhiên, đây cũng là một nhược điểm. Nhưng đổi lại khách hàng nhận được thêm rất nhiều lợi ích, website cũng xịn hơn, liên tục được nâng cấp miễn phí.
 • Khó tích hợp các tính năng quá đặc thù: đối với việc code rời thiết kế website theo yêu cầu thì bạn có thể đề xuất các tính năng đặc thù. Đơn vị thiết kế website sẽ tiến hành phân tích và lập trình là xong. Tuy nhiên, website làm trên mô hình cloud thì là một hệ thống lớn, liên kết chặt chẽ với nhau nên việc phát triển các tính năng đặc thù chỉ một số ít khách hàng cần là rất khó hoặc chi phí lớn.

Nhóm khách hàng phù hợp:

 • Có thể phù hợp với gần như tất cả các khách hàng. Trừ một số rất ít các website có nét đặc thù, hơi “dị” mà thôi :). Các website dị này sẽ phù hợp với nhóm thiết kế website theo yêu cầu, nhưng sẽ không có được các lợi ích của mô hình website Cloud dạng Builder.
Nhóm khách hàng không phù hợp:
 • Các khách hàng muốn bàn giao code hoặc lưu trữ website ở một công ty hosting bất kỳ.
Sơ bộ sau khi đọc nội dung trên, chắc là bạn đã hình dung được sơ bộ về các giải pháp thiết kế website hiện nay rồi đúng không. Bạn hãy suy nghĩ để xem giải pháp nào phù hợp với các tiêu chí và mong muốn của bạn nhé.

Sau vấn đề về Giải pháp thiết kế website thì bạn sẽ cần quan tâm đến "Nền tảng - công nghệ thiết kế website". Vì điều này sẽ đi theo bạn rất dài, rất dài về sau này. Nếu bạn không hiểu rõ thì về sau muốn thay đổi là cực khó. Hoặc bạn sẽ mất tiền, mất thời gian để làm lại website. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động, kết quả kinh doanh của bạn. Thậm chí có những trường hợp sẽ không thể thay đổi được.

 

3. Ưu nhược điểm của các nền tảng - công nghệ thiết kế website phổ biến

Hiện tại, ở Việt Nam đang có hai công nghệ - nền tảng thiết kế website phổ biến là mã nguồn mở (PHP, Wordpress) và mã nguồn đóng ASP.NET. Trong đó, mỗi công nghệ có những ưu nhược điểm khác nhau. Phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau. Không có một công nghệ nào là ưu thế tuyệt đối hay không có ưu thế cả. Mấu chốt ở đây là nhu cầu của bạn phù hợp với công nghệ nào mà thôi. Chúng ta cùng đi và chi tiết nhé.

 

1. Công nghệ mã nguồn đóng ASP.NET

- { Trở lại mục lục }
Ưu điểm:

 • Công ty thiết kế website thường cung cấp dịch vụ lâu dài: thường thì các công ty có ý định gắn bó lâu dài với lĩnh vực thiết kế website thường sử dụng công nghệ này của Microsoft. Do đặc thù chỉ sử dụng nền tảng core của Microsoft, còn đâu phải tự phát triển toàn bộ. Chính vì vậy, công sức đầu tư ban đầu lớn, độ khó cao hơn nhiều các loại mã nguồn mở. Nhưng có nhiều ưu điểm về lâu dài.
 • Khả năng mở rộng tốt: bộ mã nguồn do chính các công ty phát triển. Vì vậy, họ có thể thoải mái nâng cấp các tính năng cho hệ thống, theo yêu cầu của khách hàng. Công nghệ này ít bị các giới hạn đặc thù như của mã nguồn mở, vốn là các bộ khung sườn đã cố định.
 • Độ bảo mật cao: mã nguồn ASP.NET có độ bảo mật cực cao, vượt trội so với mã nguồn mở. Thông thường các website bị hack, bị tấn công, đánh cắp dữ liệu chủ yếu là mã nguồn mở. Rất ít khi là mã nguồn ASP.NET.
 • Được tối ưu tốt: do đơn vị thiết kế website có thể thoải mái phát triển các tính năng. Vì vậy, nếu đơn vị thiết kế website là một công ty có uy tín thì website sẽ liên tục được tối ưu ở cả khu vực quản trị và hiển thị của website.
 • Có nhiều ưu thế khi thiết kế các website cao cấp: những người phát triển website trên nền tảng ASP.NET thường có trình độ cao. Bởi có trình độ lập trình cao thì họ mới có thể làm website trên nền tảng ASP.NET - một nền tảng vốn phải tự code rất nhiều. Thường người không giỏi về code sẽ chọn nền tảng mã nguồn mở như PHP hoặc Wordpress chứ không làm được trên ASP.NET. Các hệ thống website cao cấp thường đòi hỏi trình độ lập trình cao, trình độ thiết kế giao diện cao.
 •  

Nhược điểm:

 • Thường không bàn giao mã nguồn website: do bộ mã nguồn này do chính công ty thiết kế website phát triển. Đó là một tài sản trí tuệ nên rất ít đơn vị bàn giao mã nguồn cho khách hàng. Họ thường chỉ bàn giao mã nguồn đã đóng gói. Mã nguồn mở thì vốn không thể đóng gói để bảo mật, cũng không phải do công ty thiết kế website phát triển nên họ thường bàn giao mã nguồn cho khách hàng.
 • Chi phí thiết kế website cao hơn mã nguồn mở: do công sức làm cao hơn (tất nhiên chất lượng website thường cao hơn) nên chi phí làm website trên mã nguồn ASP.NET thường cao hơn so với website làm trên mã nguồn mở.
 • Thời gian làm có thể lâu hơn mã nguồn mở một chút: do các website này được code thuần từ đầu. Tuỳ theo công nghệ của mỗi bên mà thời gian bàn giao website có thể nhanh từ 5-10 ngày hoặc 20-30 ngày. Website mã nguồn mở thường chỉ được chỉnh sửa từ template đã có nên thời gian bàn giao nhanh thường từ 5-10 ngày.
 • Bị hiểu nhầm ASP.NET không tối ưu cho SEO bằng Wordpress, PHP: mấu chốt ở đây là trình độ tối ưu. Tất nhiên, Wordpress là một nền tảng được tối ưu tốt cho SEO. Nhưng không có nghĩa ASP.NET tối ưu không tốt. Một website được tối ưu tốt cho SEO, có tỷ lệ chuyển đổi cao còn phụ thuộc vào trình độ lập trình, mã nguồn, giao diện, kiến thức tối ưu SEO.

Phù hợp với đối tượng:

 • Cá nhân, công ty muốn có website chuyên nghiệp, cao cấp để làm việc lâu dài.
 • Không quá quan trọng việc phải bàn giao mã nguồn vì mã nguồn mở hay mã nguồn đóng họ đều không sửa được.
 • Cá nhân, công ty muốn website có thể cá nhân hóa, mở rộng tùy ý về sau.

Không phù hợp với đối tượng:

 • Cá nhân, công ty bắt buộc phải bàn giao mã nguồn. Coi tham số bàn giao mã nguồn là quan trọng nhất, thậm chí hơn cả chất lượng của website, sự hiệu quả mà website mang lại.
 

2. Công nghệ Mã nguồn mở (PHP, Wordpress)

- { Trở lại mục lục }
Ưu điểm:

 • Giá rẻ: do đơn vị thiết kế website không mất nhiều công sức. Họ download hoặc sử dụng bộ mã nguồn mở có trên mạng rồi sửa lại một chút về mặt giao diện cho khách hàng. Vì mất ít công sức để làm nên chi phí cũng khá rẻ. Điều này cũng sẽ phù hợp với một số nhóm đối tượng khách hàng nhất định.
 • Thời gian triển khai nhanh: vì xu hướng cách làm của mã nguồn mở là chỉnh sửa là chính chứ không phải làm code từ đầu, thiết kế giao diện web từ đầu. Nên thời gian thường rất nhanh chóng. Thậm chí, đơn vị thiết kế website sẽ setup cho khách hàng một website, song song việc nhập nội dung và việc sửa giao diện.
 • Có bản giao mã nguồn: một trong những ưu thế lớn nhất của mã nguồn mở chính là họ có thể bàn giao mã nguồn cho khách hàng. Tất nhiên, vì mã nguồn mở có đặc điểm là không thể đóng gói nên cứ khi up lên hosting là bạn có nguyên mã nguồn rồi. Cũng chí vì điều này mà các website mã nguồn mở dễ bị hack. Hacker có thể tấn công qua server, qua web, trình duyệt,… để có thể xem được mã nguồn của website. Tất nhiên, nếu công ty thiết kế website có trình độ cao thì họ vẫn có thể bảo mật tốt cho website được. Tuy nhiên, số lượng các công ty có trình độ như vậy là không nhiều.
 • Tối ưu tốt cho SEO: đặc biệt là mã nguồn mở Wordpress, do được cộng đồng thế giới liên tục update tính năng và tối ưu nên bộ mã nguồn này rất tốt cho SEO. Tuy nhiên, để tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cũng cần chú ý cả về chất lượng giao diện, cấu trúc website. Mấy điểm này thì các công ty thiết kế website trên mã nguồn mở thường bị yếu. Vì thế, bạn nên chọn lựa cẩn thận khi thuê các công ty thiết kế website mã nguồn mở là ok.

Nhược điểm:

 • Thường bảo mật kém: vì là mã nguồn mở của thế giới nên cấu trúc mã nguồn, toàn bộ mã nguồn tất cả mọi người đều biết. Vì thế khi mã nguồn có lỗ hổng nào cũng rất nhiều người biết. Các diễn đàn trên thế giới đều có chia sẻ về việc này. Vì thế, nếu đơn vị thiết kế website trình độ không cao hoặc không cập nhật bản vá, fix lỗi cho các website liên tục thì website sẽ bị lỗ hổng bảo mật, dễ bị hack website, đánh cắp dữ liệu.
 • Khó dùng để phát triển các website cao cấp: điều này xuất phát do cấu trúc mã nguồn và do trình độ của người lập trình. Người có trình độ về mã nguồn mở, PHP cũng có khá nhiều nhưng rất tiếc họ lại không làm website :D. Họ thường làm các dự án cao cấp hơn. Vì thế, những người thiết kế website trên mã nguồn mở thường trình độ lập trình không cao. Vì thế các module đặc thù, tính năng website đặc thù họ thường không nhận làm hoặc không làm được.
 • Năng lực đội ngũ thiết kế, lập trình thường không cao: chủ yếu người lập trình trên mã nguồn mở là tay ngang không phải dân lập trình gốc hoặc có trình độ không cao. Bởi người có trình độ cao thường luôn muốn phát triển một bộ mã nguồn của riêng mình, phát triển theo suy nghĩ, cách làm của mình để về sau này có thể tối ưu tốt hơn. Có thể họ vẫn phát triển trên mã nguồn mở, ngôn ngữ mở như PHP, nhưng họ phát triển lên. Trong khi đại đa số các công ty thiết kế website trên mã nguồn mở hiện nay là down mã nguồn có sẵn trên mạng xuống rồi sửa một chút hoặc sửa trên bộ mã nguồn đó.
 • Khó phát triển các tính năng đặc thù, cá nhân hoá:

Phù hợp với đối tượng:

 • Thường các cá nhân thử nghiệm kinh doanh trực tuyến hay chọn lựa giải pháp này. Vì dự án của họ đang chỉ có tính chất thử nghiệm, chứ không phải là dự án có tính dài hơi.
 • Những người không có nhiều kinh phí. Vì làm website theo mã nguồn mở khá rẻ, 1 - 2 triệu cũng có. Thế nên đáp ứng được đặc điểm về chi phí.
 • Các công ty muốn “chắc chắn” quản lý được mã nguồn website. Nhưng về sau họ có người để sửa được website này cũng không chắc chắn. Để đánh giá mã nguồn có được lập trình tốt thì không phải ai cũng làm được. Người có khả năng vậy trong các doanh nghiệp lại càng ít.
Mỗi Giải pháp thiết kế website và mỗi Công nghệ - nền tảng thiết kế website đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn cần suy nghĩ, cân nhắc để xem Công nghệ nào, Giải pháp nào phù hợp với mình. Điều này sẽ giúp bạn bóc tách được các công ty thiết kế website phù hợp nhất với nhu cầu, yêu cầu, khả năng tài chính và mục đích của mình. Bạn cứ liệt kê, liên hệ để đánh giá các công ty và chọn lựa mức độ phù hợp thôi.

Trong muôn vàn các công ty thiết kế website, là một người không quá am hiểu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ rất khó đánh giá đâu là công ty thiết kế website phù hợp với mình. Đâu là công ty tốt, uy tín, chuyên nghiệp. Đâu là công ty không tốt. Làm thế nào để đánh giá được? Câu trả lời là dựa vào các tiêu chí để đánh giá. Và dưới đây là các tiêu chí đánh giá.

4. Cách xác định Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Search trên Google cụm từ khóa “thiết kế website chuyên nghiệp” hay "thiết kế website uy tín", bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả trả về. Nhưng đáng tiếc là toàn do các công ty thiết kế website tự seo, tự lăng xê bản thân mà thôi. Một số website thì có tổng hợp danh sách một số công ty mà họ cho là uy tín, chuyên nghiệp. Nhưng đáng tiếc là cũng không uy tín như họ liệt kê. Bởi họ chỉ dựa vào top thứ hạng trên Google để đưa ra danh sách uy tín. Điều này khiến người dùng có thể bị thiệt hại khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của các công ty này.

Có nhiều công ty cứ tự hào là thiết kế website hàng đầu, thiết kế website chuyên nghiệp này nọ. Nhưng khi vào website của họ, bạn có thấy chuyên nghiệp không? Bạn có thấy ấn tượng không? Đại đa số là không. Tôi phải công nhận là có thể nói về khía cạnh SEO thì họ làm tốt. Chứ bảo họ là thiết kế website chuyên nghiệp là một điều xỉ nhục cái ngành thiết kế website. Giao diện website của chính họ còn xấu xấu bẩn bẩn thì nói gì đến các website họ làm cho khách hàng.

Vậy nên, nghe, tìm hiểu là một chuyện, nhưng tôi luôn tin khách hàng có những nhận định đánh giá của riêng họ. Và một trong các điểm quan trọng là họ sẽ nhìn vào website của chính các công ty thiết kế website đó để đánh giá mức độ uy tín và chuyên nghiệp. Bởi website của chính họ còn không đẹp, không chuyên nghiệp thì đừng nói gì hoa mỹ. Tất cả chỉ là bốc phét thôi, tôi nói thật đấy. Còn nếu không tin thì thiệt hại sẽ thuộc về bạn. Tùy bạn chọn thôi.

4.1 - Thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp là gì? 

Thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp là đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng trước, trong và sau khi thiết kế website. Đảm bảo chất lượng bao gồm đảm bảo cấu trúc website tối ưu, giao diện đẹp mắt chuyên nghiệp, lập trình tối ưu, tốt cho SEO. Tổng thể đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng sử dụng, website thì mang lại hiệu quả tối đa cho khách hàng. Trong đó chất lượng dịch vụ lấy khách hàng là trung tâm, công việc được xử lý nhanh chóng. Công ty thiết kế website nào làm được điều đó thì có thể coi là công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp vậy.

4.2 - Bố cục website 

- { Trở lại mục lục }

Bố cục website là một khâu quan trọng cần làm trong quá trình thiết kế giao diện website. Bố cục website tốt chính là nền tảng tốt để website trở lên đẹp và hiệu quả hơn. Website được bố cục hợp lý cũng sẽ khiến khách hàng sử dụng thoải mái hơn. Họ sẽ thêm ấn tượng về website của bạn. Bạn nên lên một số phương án bố cục khác nhau để có thêm nhiều lựa chọn.

4.3 - Công ty đó có sẵn sàng thiết kế giao diện website demo website cho bạn hay không? 

- { Trở lại mục lục }

Hiện nay, không nhiều công ty trên thị trường sẵn sàng thiết kế demo giao diện cho khách hàng. Đặc biệt là lên giao diện đẹp, cá nhân hóa phù hợp với công ty của khách hàng thì lại càng hiếm. Nhiều công ty giá cao lẫn giá rẻ thường không sẵn sàng lên demo giao diện. Nếu bạn mạo hiểm ký hợp đồng với các công ty chưa lên demo khá rủi ro. Bạn chỉ có thể ký khi bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc với các công ty đó. Còn không, bạn đừng dại ký các hợp đồng không lên demo co bạn.

Tất nhiên giao diện demo thường chỉ đạt được khoảng 70-90% so với yêu cầu. Còn sau khi ký kết hợp đồng, đơn vị thiết kế website sẽ tiến hành tinh chỉnh thêm. Khi đó, website sẽ đạt được yêu cầu của bạn. Thường các công ty thiết kế website chuyên nghiệp, có uy tín thường thiết kế khoảng 2-4 giao diện cá nhân hóa cho khách hàng. Tất Thành cũng là một công ty thiết kế website như thế. Sẵn sàng lên demo để chứng minh năng lực của mình.

Dựa vào các giao diện demo, bạn sẽ dễ đánh giá năng lực, sự nhiệt tình, chất lượng dịch vụ của các công ty. Vì vậy, bạn đừng chỉ quan tâm đến giá cả hay lời nói ngon ngọt của các bạn tư vấn nhé. Tất cả đều phải chứng minh qua sản phẩm thực tế. Nếu bạn du di quan điểm này, bạn sẽ dễ chọn nhầm công ty thiết kế website kém chất lượng. Bạn sẽ mất thời gian, mất tiền bạc.

4.4 - Bản tính năng website có chi tiết hay không?
 

- { Trở lại mục lục }

Có nhiều công ty thiết kế webiste trình độ không cao hoặc lười nên làm bản tính năng tư vấn cho khách hàng rất sơ sài. Điều này tiềm ẩn rủi ro khi thực hiện hợp đồng. Sẽ có nhiều nội dung phát sinh mà không xác định được tính năng đó có trong hợp đồng website hay không. Thế là hai bên có thể xảy ra tranh luận, cãi vã hoặc delay thực hiện. Tất cả các khả năng này đều làm hai bên mất thời gian, mất công sức. Website cũng khó đảm bảo được chất lượng tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc dựa vào mức độ chi tiết, tỷ mỉ cẩn thận trong bản tư vấn cũng giúp bạn đánh giá năng lực, cách làm việc của đơn vị thiết kế website. Trong hàng loạt công ty tư vấn cho bạn, bạn đừng chỉ quan tâm đến giá rẻ. Bởi giá rẻ mà chất lượng kém sẽ gây ra thiệt hại rất lớn. Khi bạn chọn lựa công ty thiết kế website cho mình hãy hết sức lưu ý điểm này. Tránh chọn lựa nhầm đơn vị thiết kế website chất lượng kém hoặc làm việc không cẩn thận.

Bạn có thể tham khảo một số bản tư vấn tính năng chi tiết của Tất Thành dưới đây:

 • Báo giá thiết kế website bán hàng - Xem online - Download file

 • Báo giá thiết kế website công ty - Xem online - Download file

 • Báo giá thiết kế website bất động sản - Xem online - Download file

Bạn có thể đọc bài viết chi tiết sau đây để hiểu thế nào là bố cục website tối ưu, chuyên nghiệp….

4.5 - Quy trình thiết kế website của công ty thiết kế website có chi tiết, có tốt không?  

- { Trở lại mục lục }

Mức độ tốt hay không tốt phụ thuộc vào khả năng cảm nhận của bạn. Thường các công ty sẽ cung cấp cho bạn quy trình tương tự như nhau. Bạn có thể dựa vào điểm điểm khác biệt, vượt trội giữa các quy trình để đánh giá năng lực của công ty cung cấp dịch vụ. Thường các công ty cung cấp dịch vụ có chất lượng cao luôn có sự khác biệt trong quy trình. Các quy trình chi tiết, hướng vào việc nâng cao chất lượng website, tăng mức độ phục vụ khách hàng thường là các quy trình tốt. Các công ty tốt thường vận hành các quy trình tốt.

Thông thường quy trình thiết kế website sơ bộ gồm các khâu: lấy yêu cầu ý tưởng về website, thiết kế giao diện website, cắt CSS, lập trình tính năng xử lý, test, làm nội dung, public website lên internet, bảo trì bảo hành. Các công ty thường khác nhau về mặt chi tiết.

4.6 - Nếu có điều kiện bạn nên qua thăm văn phòng công ty bạn định sử dụng dịch vụ thiết kế website 

- { Trở lại mục lục }

Đây là một lời khuyên chân thành. Bởi trăm nghe không bằng một thấy. Trong thế giới thượng vàng hạ cám lẫn lộn như thế này thì những gì mà bạn biết, cảm nhận thực tế sẽ giúp bạn có được các góc nhìn chính xác nhất. Bởi website có ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, hiệu quả marketing là rất lớn, được sử dụng trong một thời gian dài, thường xuyên và liên tục. Nên bạn cứ cẩn thận vẫn hơn.

Bởi các công ty có uy tín, nghiêm túc trong ngành nghề của họ thì cũng thường đầu tư chăm chút tốt cho cơ sở vật chất và thường có tiềm lực mạnh. Vì nói gì thì nói, nếu công ty không phát triển, không có cơ sở vật chất tốt để làm nền tảng trong việc cung cấp dịch vụ thì khó mà đảm bảo được chất lượng sản phẩm lẫn chất lượng dịch vụ vậy. Ngoài ra, không gian văn phòng, cơ sở vật chất cũng phản ánh triết lý làm việc, năng lực của công ty đó. Đây cũng là một thông tin rất hữu ích giúp bạn đánh giá, lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp nhất.

4.7 - Các điều khoản và chất lượng về dịch vụ bảo hành, bảo trì website 

- { Trở lại mục lục }

Website khá các sản phẩm khác. Website có thể được sử dụng lâu dài vài năm đến hàng chục năm. Tất Thành có từng thiết kế và duy trì cho các khách hàng làm website hơn 10 năm. Trong vài năm hoạt động của website, website cũng có thể tự phát sinh lỗi hoặc có lỗi do các trình duyệt nâng cấp, môi trường internet thay đổi. Vì vậy, bạn sẽ luôn cần sự hỗ trợ từ các công ty thiết kế website. Nếu công ty thiết kế website không bảo trì, bảo hành website không tốt thì bạn sẽ rất vất vả. Một số công ty thiết kế website còn kiếm cớ để lấy phí vô lý của khách hàng.

Vì vậy, khi cân nhắc chọn lựa công ty thiết kế web. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng dịch vụ bảo hành, bảo trì website của công ty đó.

Xem thêm: Bảo hành, bảo trì website là gì? Gồm những công việc và lưu ý gì?

4.8 - Thâm niên công ty, số năm hoạt động  

- { Trở lại mục lục }

Đây cũng là một điểm bạn nên lưu ý. Bởi dịch vụ thiết kế website có tính đặc thù là khó hợp tác với các công ty khác. Trong quy trình thiết kế website gồm khá nhiều khâu (bạn có thể xem chi tiết Quy trình thiết kế website để hiểu rõ). Vì ngành website khá nhỏ hẹp nên không thể hình thành quy mô lớn, hoạt động chuyên môn hóa cao như các ngành khác được. Công ty nào càng hợp tác nhiều thì thực tế lại là công ty có năng cực kém.

Cũng chính vì vậy, các công ty phải tự tổ chức nhân sự để chủ động thực hiện gần như tất cả các khâu chính trong quá trình làm website. Mà điều này các công ty thiết kế website mới thành lập khá khó để làm được. Các công ty thiết kế website khi mới thành lập thường chỉ có vài ba người. Sau một năm thì thường quy mô cũng chỉ khoảng 10 người đổ lại. Sau 2 năm thành lập thì chỉ khoảng 10 - 20 người là phổ biến. Khi chia nhỏ ra nhân sự cho các khâu thì thực tế cũng không có quá nhiều người.

Tại sao chúng tôi lại vote cho các công ty thiết kế website này là uy tín? Bởi Tất Thành hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website được hơn 10 năm nay rồi. Chúng tôi chứng kiến mọi thăng trầm trong ngành thiết kế website này. Từ thời mà website còn làm dạng website tĩnh, đến website động và các hệ thống website dạng Cloud như bây giờ. Chứng kiến sự thành bại của không biết bao nhiêu công ty. Có công ty thì chúng tôi đã làm việc cùng. Có công ty thì chúng tôi đã tìm hiểu, có công ty thì chúng tôi nghe khách hàng phản hồi về họ. Có một số công ty thì chúng tôi đánh giá qua website, qua các sản phẩm họ làm. Vì cùng ngành lâu năm mà, nên chỉ cần “ngửi” qua là có thể cảm nhận nhất định cái chất của công ty đó.

Cũng như các bạn vậy, bạn làm việc lâu năm trong một ngành nghề nào đó thì đều biết và đánh giá được chất lượng của các công ty top đầu trong ngành nghề của bạn. Chúng tôi cũng như vậy thôi. Có những công ty thiết kế website thì chất lượng trồi sụt qua các năm khác nhau. Nhưng có những công ty có nền tảng vững, có triết lý làm việc tốt, rõ ràng thì họ luôn đảm bảo được chất lượng của họ từ năm này qua năm khác. Vì vậy, thực sự là chúng tôi cũng muốn giới thiệu với các bạn. Họ có thể là công ty đối thủ của Tất Thành, nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng họ, vẫn cảm thấy thích thú khi nhìn các sản phẩm của họ. Và có thể, họ cũng thấy vậy khi cảm nhận về các website do Tất Thành làm ra :).

Còn mỗi công ty có những phân khúc khách hàng khác nhau, khả năng tiếp cận khác nhau. Thậm chí là đối thủ của nhau, cũng không sao cả. Chúng tôi muốn khách hàng là người lựa chọn và quyết định công ty nào sẽ thiết kế website cho họ. Cuộc chiến phải dựa vào thực lực, chất lượng sản phẩm dịch vụ chứ không phải là những chiêu trò hay những lời bốc phét của các công ty thiết kế website khác.


Dựa vào các tiêu chí trên, các bạn sẽ bóc tách được các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp sơ bộ rồi. Tiếp theo, một điểm đặc biệt quan trọng để đánh giá năng lực, trình đó. Đó là bạn cần xem kỹ các dự án lớn nhất lẫn các website cùng lĩnh vực hoặc cùng mục đích với website bạn định làm. Bởi không có điều gì phản ánh tốt hơn các sản phẩm đã làm ra của một đơn vị. Mọi lời nói có thể ngụy trang, có thể che giấu sự thật. Còn sản phẩm sắp làm cho khách hàng thì không. 

5. Lợi ích của Giao diện website đẹp

Bạn cũng cần có kiến thức để đánh giá giao diện website, biết thế nào là một giao diện website đẹp, mang lại hiệu quả. Bởi giao diện website có ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động, kết quả kinh doanh, marketing của bạn. 

5.1 - Thế nào là một giao diện website đẹp?

- { Trở lại mục lục }
Thế nào là một giao diện website đẹp? Tại sao để sở hữu một website đẹp lại không hề đơn giản? Bên cạnh một ý tưởng thiết kế sáng tạo, ta còn cần thêm nhiều tiêu chí liên quan khác. Và dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo nhé.

 • Bố cục thoáng đạt

Tại sao website đẹp lại khởi đầu bằng bố cục website? Bởi vì bố cục website nó cũng giống như bố cục ngôi nhà của bạn vậy. Nếu nhà rộng mà bố cục tồi, chỗ cần rộng không rộng, chỗ cần hẹp không hẹp, chỗ nên là đường đi lại kê đồ đạc, chỗ phù hợp để kê đồ đạc lại bố trí là đường đi. Thì sẽ có rất nhiều không gian bị lãng phí. Nhà diện tích rộng mà không gian sử dụng lại chật, công năng sử dụng lại kém. Website cũng như vậy, nếu bạn hoặc đơn vị thiết kế website không có kinh nghiệm, kiến thức lên bố cục website thì sẽ làm website trở lên lộn xộn, không thoáng đạt, công năng sử dụng kém. Một website đẹp phải được khởi đầu bởi một bố cục thông thoáng, tối ưu, đẹp mắt và tiện sử dụng. Trước khi bắt tay vào việc thiết kế website, bạn hãy dành thời gian để tổ chức thông tin trên website cho tốt trước đã, tham khảo người có kinh nghiệm. Đặc biệt là nên cân nhắc, đánh giá các đơn vị thiết kế website có kinh nghiệm, có khả năng lên bố cục tối ưu với ý tưởng của bạn. Đừng lơ là ở khâu này bạn nhé. Bố cục đẹp mắt, thoáng đạt, tối ưu là khởi đầu của một website đẹp và hiệu quả đấy các bạn ah.

 • Bố cục dễ nắm bắt thông tin

Tiếp tục lại là bố cục :). Bởi thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng chính là đích đến của website hay bất cứ ấn phẩm truyền thông nào. Thế nên, không cần biết website thế nào. Website đó cần phải giúp người xem dễ dàng nắm bắt thông tin. Họ dễ dàng thấy các thông tin mà họ muốn tìm hoặc thông tin mà bạn muốn họ thấy, hữu ích với họ. Dù bạn có làm gì đi nữa. Hãy cứ ưu tiên website thoáng đạt, chữ dễ đọc, hình ảnh dễ xem, website chạy mượt. Ưu tiên thông tin quan trọng, hạn chế thông tin thừa. Đừng nhồi nhét thông tin, hay có thứ tự ưu tiên và dể dần khách hàng trải nghiệm, khám phá các bạn nhé.

 • Giao diện sáng sủa, chỉnh chu

Các dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường không chỉnh chu trong khâu thiết kế. Và chính vì thế nên họ rẻ. Tất nhiên, nếu nguồn tiền không cho phép thì chúng ta vẫn phải lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Không còn con đường nào khác. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính cho phép thì bạn nên đầu tư một chút để có được website đẹp mắt, chuyên nghiệp và tối ưu. Khi đó, hiệu quả mang lại còn gấp nhiều lần chi phí đầu tư. Website còn là nền tảng của các chương trình, kết hoạch marketing, kinh doanh. Thế nên, có một website tốt, chỉnh chu sẽ góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Mà cụ thể nhất đó là nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng. Còn thế nào là một website chỉnh chu, chuyên nghiệp. Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc thẩm mỹ thì bạn có thể chọn lựa cho mình. Còn nếu nhận thấy, cần một đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm như Tất Thành thì bạn có thể xem tại đây dịch vụ thiết kế website của Tất Thành.

 • Giao diện mang nét đặc trưng ngành nghề

Hãy tạo ra sự khác biệt. Bởi khác biệt là sáng tạo, khác biệt giúp bạn tách mình ra khỏi đám đông, tạo ấn tượng với khách hàng và tạo ra hiệu quả kinh doanh cao. Tất nhiên, khác biệt không giống quái đản, bạn cần cân nhắc mức độ khác biệt. Bạn hãy sử dụng các hình ảnh, đường nét có màu sắc của thương hiệu, ngành nghề để thêm hấp dẫn khách hàng bạn nhé.

 • Giao diện ưu tiên sử dụng ảnh, có nhiều ảnh đẹp

Có thể bạn đã biết, nhưng cũng có nhiều người chưa biết. Đối với website thì bạn nên hài hòa giữa chữ và hình ảnh. Không nên nhiều chữ quá, mà cũng không nên quá nhiều hình ảnh. Bởi hình ảnh đẹp cũng chính là một câu truyện, là một thông điệp để gửi tới khách hàng. Đặc biệt hình ảnh đẹp, hấp dẫn khách hàng rất lớn, giúp họ có thiện cảm đối với website và sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Tuy nhiên, cũng không nên chỉ dày đặc hình ảnh. Mà bạn cũng cần cung cấp thêm các thông tin bằng chữ để bổ sung cho các bức ảnh, giúp tăng thời gian ontime trên website, tăng tỷ lệ đặt hàng.

 • Giao diện có thông tin đầy đủ

Dù website bạn muốn thế nào mà không cung cấp đủ thông tin cho người xem thì đều là website chưa tốt cả. Thiếu thì sẽ phần nào khiến bạn bị mất đi một số khách hàng nhất định. Trong khi hiện nay, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là hết sức khốc liệt. Cái gì, chúng ta có thể hơn được đối thủ thì cần phải hơn. Cái gì không đáng để kém đối thủ thì đừng để kém. Điều đó sẽ góp phần tăng khách hàng liên hệ, tăng số lượng hợp đồng ký được, tăng khả năng thành công.

 • Giao diện mang nét đặc trưng của công ty hoặc được cá nhân hóa riêng

Nếu các bạn có thể kết hợp để sáng tại các đường nét, chi tiết mang tính chất cá nhân hóa của công ty của bạn, sở thích hay các điểm đặc trưng của bạn thì càng tốt. Tất nhiên, bạn nên cân nhắc mức độ “dị” của nét cá nhân hóa này. Dị đến đâu là tùy theo đánh giá của mỗi người. Bởi “mức dị” của người này là hiệu quả, chưa chắc đã là hiệu quả với người khác. Tuy nhiên, đây cũng là một cách để tạo nên sự khác biệt giữa website của bạn với hàng chục ngàn website khác trên thị trường. Nó sẽ góp phần không nhỏ trong việc hấp dẫn khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh của bạn.

Chúc các bạn thành công!

5.2 - Lợi ích to lớn trong kinh doanh mà giao diện website đẹp mang lại? 

- { Trở lại mục lục }
 • Hấp dẫn khách hàng hơn: Đại đa số khách hàng truy cập vào website của bạn họ không quá quan tâm đến các chức năng "khủng" của website đâu. Thực tế, phần lớn người dùng chỉ sử dụng các tính năng cơ bản được thiết kế tốt là chính. Bởi điều khách hàng quan tâm là thông tin (content), thậm chí Google cũng chỉ quan tâm đến Content của bạn để xếp hạng bạn là chính. Một website đẹp giống như quần áo, trang sức, mỹ phẩm, giầy dép,... để tôn nét đẹp của cô gái lên mà thôi. Nét đẹp của cô gái ở đây chính là "thông tin" là nội dung vậy. Các cụ nhà ta đã có câu "Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân" là như thế. Việc có giao diện website đẹp sẽ làm tôn lên vẻ đẹp website của bạn. Từ đó khiến khách hàng thích, tin tưởng để liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có những cô gái vốn đẹp người mà lại còn có "lụa là, gấm vóc, trang sức" đẹp thì là tuyệt vời. Còn nếu bạn không quá đẹp thì bạn vẫn cần phải tô điểm cho bản thân mình để có dấu ấn hơn trong mắt khách hàng. Chứ còn không quá đẹp mà quần áo, giày dép, phụ kiện trông vừa xấu, vừa nhếch nhác thì rất gay :D. Sẽ không có người thích, không có người yêu, không ai mua cả.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng: bạn nghĩ gì khi cùng với một lượng người truy cập vào website ví dụ là 1.000 người. Hiện tại, tỷ lệ chuyển đổi của bạn chỉ là 5% tức có 50 khách hàng. Nếu giao diện website của bạn đẹp hơn, hấp dẫn hơn, tạo cảm giác chuyên nghiệp, uy tín, bạn sẽ nâng được tỷ lệ chuyển đổi lên 20%. Tức là bạn sẽ có 200 khách hàng. Bạn sẽ không phải bỏ quá nhiều tiền để marketing, để quảng cáo nữa. Nếu tài chính cho phép thì bạn cứ đẩy mạnh quảng cáo và lượng khách hàng sẽ tăng vọt so với một website xấu. Website cũng giống như cửa hàng bán hàng ngoài đời vậy. Khi bạn bước vào một cửa hàng vừa xấu, vừa bẩn, thiết kế tầm thường, lỗi thời, bạn có muốn mua hàng không? Tất nhiên là không. Website cũng là một cửa hàng bán hàng trực tuyến 24/7 vậy. Nếu website xấu thì cũng như cửa hàng xấu, bạn sẽ bán được rất ít hàng mà thôi. Bỏ một ít  mà lợi ích thu lại sẽ lớn hơn nhiều...nếu bạn chọn đúng công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp.

 • Tăng sự tự tin: nếu bạn chưa sở hữu một website đẹp, ấn tượng, bạn sẽ chưa cảm nhận được sự tự tin đó nó lớn thế nào đâu. Có một website ấn tượng, bạn sẽ mạnh dạn gửi cho khách hàng, đối tác. Nhân viên của bạn cũng mạnh dạn, vui vẻ, tự nguyện gửi cho khách hàng đối tác. Thậm chí là khách hàng, người quen cũng sẽ tự tin để giới thiệu website, giới thiệu khách hàng cho người khác nếu người đó có nhu cầu. Có một website xịn, bạn cũng thích up các nội dung, hình ảnh, tài liệu,... lên website để phục vụ nội bộ lẫn làm việc cho khách hàng hơn. Từ đó, bạn sẽ nâng cao được hiệu quả kinh doanh, làm việc của công ty. Không phải ai cũng biết điều này. Đó là một bí mật của những người kinh doanh thành công trên internet vậy. Bởi trước một "cái đẹp" con người ta luôn có cảm hứng để làm việc mà. 

Bạn có thể xem thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về giao diện website ở link: Giao diện website

Bạn cũng có thể xem một số giao diện website đẹp nhất của Tất Thành dưới đây.

 • Ngoài ra bạn có thể xem thêm giao diện trang quản trị website đẹp nhất.

 • Bạn cũng nên biết Kích thước logo banner chuẩn trong thiết kế website để thiết kế các hình ảnh website phù hợp, nâng cao trải nghiệm người dùng website tốt hơn.

 • Font chữ website dễ nhìn, đẹp mắt sẽ hấp dẫn khách hàng hơn, khiến khách hàng dành nhiều thời gian để đọc thông tin hơn. Bạn có thể xem thêm bài viết Font chữ đẹp cho website để chọn cho mình những font chữ đẹp nhé.

 • Một footer website đẹp sẽ làm cả website trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn bố trí tốt các thông tin và điều hướng sẽ tăng được lượng khách hàng liên hệ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu footer website là gì?

 • Đặt banner website là một nghệ thuật, người thiết kế banner là một nghệ sĩ. Một banner đẹp được đặt đúng chỗ giúp bạn có thêm nhiều liên hệ, nhiều click hơn. Hãy tìm hiểu thêm tại Banner website là gì?.


Sau các thông tin cần biết về Giao diện website. Bạn sẽ cần quan tâm đến một nội dung đặc biệt quan trọng trong quá trình thiết kế website. Đó là Tính năng của của website. Bởi tính năng quyết định cách mà khách hàng của bạn sử dụng website, cách mà bạn thu thập thông tin từ khách hàng, cách bạn điều hướng họ vào việc mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tính năng của website là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần các tính năng website như nhau, ngành nghề nào cũng giống ngành nghề nào. Vì thế, bạn cũng cần hiểu sơ bộ về tính năng của website để có thể chọn lựa các tính năng phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, phù hợp với chi phí bạn bỏ ra nhất.

 

6. Tính năng website

- { Trở lại mục lục }
Nếu bạn là người am hiểu công nghệ thông tin hay thiết kế website thì không nói, việc hiểu về tính năng website khá dễ dàng với bạn. Nhưng nếu bạn là người không am hiểu, không liên quan nhiều đến website thì nhiều người sẽ e ngại việc tìm hiểu về tính năng website. Trong khi trên thực tế, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp thường diễn giải ý nghĩa, lợi ích, mô tả các chức năng website không quá khó hiểu. Nếu họ mô tả khó hiểu, cố gắng làm rối suy nghĩ của khách hàng thì vẫn chưa phải là một công ty thiết kế website có trình độ cao. Phần này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức căn bản, quan trọng về tính năng website mà bạn cần biết nhé :)


1. Chia theo mục đích xây dựng thì tính năng website gồm có:

 • Tính năng website bán hàng: bạn có thể xem chi tiết tại đây.

 • Tính năng website giới thiệu dịch vụ

 • Tính năng website giới thiệu công ty

 • Tính năng website tin tức

 • Tính năng website giới thiệu sản phẩm

 • Tính năng website thương mại điện tử

 • ...

2. Chia theo ngành nghề thì có thể có các tính năng chung cho các ngành nghề. Và mỗi ngành nghề cũng có thể có các tính năng riêng.  Ví dụ như:

 • Tính năng website du lịch

 • Tính năng website nhà hàng

 • Tính năng website bất động sản

 • Tính năng website thời trang

 • Tính năng website luật sư

 • Tính năng website khách sạn

 • ... có rất nhiều

3. Chia theo thành phần của website thì tính năng website gồm hai phần:
- { Trở lại mục lục }

 • Tính năng trong khu vực quản trị website

 • Tính năng ở phần hiển thị bên ngoài website

Tất nhiên, nếu bạn có khả năng thì bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng website. Vì điều đó rất tốt cho bạn. Nhưng nếu thời gian hoặc khả năng không cho phép thì bạn cũng nên tìm hiểu các tính năng website sát sườn nhất với mình. Còn chi tiết, các công ty thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn chi tiết, giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Nhìn chung, website giới thiệu công ty thường có các tính năng chính sau:

Website mỗi lĩnh vực đều có những tính năng đặc thù khác nhau. Các tính năng cũng phụ thuộc vào nhu cầu và sự chọn lựa của mỗi công ty. Trong đó, các tính năng website công ty cũng vậy, không thể giống hoàn toàn các tính năng của website bán hàng hay web bệnh viện hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Trong thiết kế web, có hàng chục các tính năng khác nhau, tuy nhiên, đâu mới là những tính năng cần thiết cho một website để vận hàng hiệu quả? Việc dư thừa các tính năng sẽ khiến bạn không chỉ mất thêm chi phí khi thiết kế mà còn khiến website cồng kềnh, tốn bộ nhớ lưu trữ, không hiệu quả. Sau đây chính là những lựa chọn các tính năng website giới thiệu công ty quan trọng mà bạn nên cân nhắc để thêm vào website của mình.

 1. raybet: raybet website là nơi để lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi mới truy cập vào website của bạn. Với những khách hàng lần đầu truy cập thì đây là nơi mà họ sẽ dành nhiều thời gian nhất để tìm hiểu. Vậy, raybet website công ty xây dựng cần thể hiện những thông tin gì?

 2. Trang giới thiệu công ty: Một tính năng website công ty xây dựng không thể thiếu chính là module Giới thiệu hay trang giới thiệu về công ty, doanh nghiệp. Đây là trang mô tả website công ty, doanh nghiệp, đơn vị xây dựng. Đặc biệt là các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, đơn vị thi công, nhà thầu lớn thì không thể thiếu module này.

 3. Trang lĩnh vực hoạt động: Khách hàng chắc chắn cần biết công ty của bạn hoạt động trong các lĩnh vực gì, có thể đáp ứng được các yêu cầu nào của họ. Đây cũng là một trong các tính năng website công ty quan trọng không kém và hầu như không thể thiếu khi làm website giới thiệu công ty. Hãy đưa ra những lĩnh vực mà công ty của bạn đang cung cấp đến khách hàng.

 4. Trang sản phẩm: nếu bạn bán các sản phẩm thì module này là rất cần thiết. Bạn nên đầu tư công sức để nhập sản phẩm đầy đủ, thông tin chi tiết, hình ảnh đẹp ấn tượng. Điều này sẽ góp phần nâng uy tín, doanh thu, giúp bạn bán được nhiều hàng hơn đấy. Việc này là rất quan trọng và bạn nên phân bổ người phụ trách hoặc kiêm nhiệm phụ trách để website công ty của bạn thường xuyên cập nhật thông tin mới. Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website bán hàng, tại trang sản phẩm đem lại nhiều tiện lợi, phù hợp với khá nhiều khách hàng. Bạn có thể xem thêm ở link sau: Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website.

 5. Trang dịch vụ: nếu công ty của bạn có cung cấp dịch vụ thì có thể bạn sẽ cần các thông tin này. Trang dịch vụ cũng là một trang rất cần thiết đối với website.

 6. Trang khách hàng - dự án: Hãy để khách hàng biết đến các dự án mà công ty xây dựng của bạn đã và đang thực hiện. Khách hàng mới thường có xu hướng tham khảo những sản phẩm mà công ty, doanh nghiệp của bạn đã làm được. Dựa trên các dự án này, họ dễ dàng đưa ra quyết định sau cùng là có nên lựa chọn công ty bạn làm đối tác để thi công dự án xây dựng của họ hay không. Hãy liệt kê đầy đủ hoặc đưa ra những dự án xây dựng tiêu biểu nhất, nổi bật nhất mà công ty bạn đã hoàn thành hoặc đang thực hiện. Đây sẽ là một trong những cơ sở để khách hàng đánh giá xem có nên lựa chọn công ty bạn hay không. Số lượng các dự án có thể nhiều hoặc ít tùy vào mỗi công ty. B Các thông tin, hình ảnh các chi tiết, rõ ràng sẽ càng thuyết phục khách hàng hơn, giúp bạn ký được nhiều hợp đồng hơn đấy.

 7. Trang tin tức: Một tính năng website công dựng có ở hầu hết các website khác đó là module tin tức. Trang tin tức bao gồm đa dạng các thông tin được cập nhật về hoạt động, sự kiện, tuyển dụng của doanh nghiệp. Hay chỉ đơn giản là các thông tin, tin tức hằng ngày từ trong nước hay quốc tế được cập nhật lên website. Việc thường xuyên cập nhật tin tức cho website cũng góp phần nâng cao hình ảnh công ty của bạn, tăng uy tín trong mắt khách hàng. Từ đó góp phần đưa công ty phát triển.

 8. Trang thư viện ảnh: Như trước đó chúng tôi đã chia sẻ, hình ảnh và video truyền đạt nội dung thông điệp tốt hơn chữ viết rất nhiều. Bởi vậy, bạn đừng quên thêm tính năng này vào website xây dựng của mình. Bạn có thể phân cấp danh mục hình ảnh, video riêng biệt. Cập nhật những hình ảnh, video chân thực nhất về công ty, doạt động, sự kiện của doanh nghiệp. Hay đơn giản là đưa những hình ảnh về các dự án đã và đang thi công. Hình ảnh video về trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác xây dựng,... Hình ảnh, video giúp bạn quảng cáo tốt hơn cho doanh nghiệp của mình, gây sự chú ý tốt hơn từ phía độc giả, để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho khách hàng, đối tác của bạn. Hình ảnh có thể là một slideshow hoặc video, hay bất kỳ phương tiện trực quan nào tốt nhất.

 9. Trang video: video ngày nay khá dễ sản xuất. Bạn chỉ cần dùng điện thoại là cũng có thể tạo ra các video rất đẹp rồi. Bạn có thể quay lại quá trình hoạt động, chương trình, sự kiện hay việc sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Khi xem video, khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào công ty của bạn. Như thế, khả năng ký được hợp đồng của bạn sẽ cao hơn.

 10. Trang tài liệu: bạn có thể đăng tải các tài liệu hữu ích đối với khách hàng hoặc nhân sự của công ty. Điều này giúp bạn tối ưu quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian khi làm việc với các văn bản, tài liệu, quy định, mẫu biểu,… của công ty. Điều này cũng góp phần quảng bá website công ty của bạn tới khách hàng và nhân sự trong công ty.

 11. Trang liên hệ: Thật sai lầm nếu bạn không thêm tính năng này vào website công ty khi tiến hành thiết kế website của mình. Đây là module vô cùng quan trọng với tất cả các website ở mọi lĩnh vực. Bởi dù mục đích làm web của bạn để làm gì, chắc chắn mục tiêu cuối cùng vẫn là thu hút khách hàng, đối tác và được họ liên hệ.

Xem chi tiết các tính năng website giới thiệu công ty tại đây.

-
Ngoài ra, bạn cũng cần biết một chút về quy trình thiết kế website. Điều này giúp bạn nắm bắt được tổng thể các bước từ đầu đến cuối khi có một website hoàn chỉnh, kiểm soát được thời gian, tiến độ và chất lượng của website.

7. Quy trình thiết kế website

- { Trở lại mục lục }
Tùy theo mỗi giải pháp mà quy trình thiết kế website có thể khác nhau một chút. Tất Thành đi theo các giải pháp để chia sẻ về quy trình thiết kế website cho bạn dễ hình dung nhé.

1. Giải pháp thiết kế website theo mẫu

 • Chọn mẫu giao diện website:

 • Thống nhất tính năng website: 

 • Ký kết hợp đồng: 

 • Đăng ký tên miền: 

 • Đưa website chạy lên mạng internet: 

 • Nhập dữ liệu cho website

 

2. Giải pháp thiết kế website theo yêu cầu

 • Tư vấn và thống nhất tính năng website

 • Ký kết hợp đồng:

 • Thiết kế và thống nhất giao diện raybet: 

 • Thiết kế và thống nhất giao diện tất cả các trang chi tiết có trong website: 

 • Lập trình tính năng tĩnh cho website (CSS)

 • Lập trình tính năng quản lý, xử lý dữ liệu động cho website

 • Test và nhập nội dung cho website

 • Đăng ký tên miền: 

 • Đưa website chạy trên mạng internet: 

 

3. Giải pháp thiết kế website Mô hình Cloud dạng cho thuê website

 • Chọn mẫu giao diện website, tính năng website

 • Ký kết hợp đồng: 

 • Đăng ký tên miền: 

 • Đưa website chạy lên mạng internet: 

 • Nhập dữ liệu cho website

 

4. Giải pháp thiết kế website Mô hình Cloud dạng Builder - Biến hình

 • Chọn mẫu giao diện website, tính năng website

 • Ký kết hợp đồng: 

 • Đăng ký tên miền: 

 • Đưa website chạy lên mạng internet: 

 • Nhập dữ liệu cho website

 • Khách hàng có thể tùy biến lại giao diện, bố cục, màu sắc của website.


Sơ bộ vậy. Bạn cứ bám theo các bước này để quản lý được việc thiết kế website của công ty mà bạn thuê nhé. Ngoài ra, việc hiểu rõ quy trình thiết kế website giúp bạn phối hợp tốt hơn, biết mình cần tập trung vào khâu nào nhất trong quá trình thiết kế website. Như vậy, bạn sẽ mất ít thời gian hơn mà hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

8. Chi phí thiết kế website


Đây là nội dung mà khách hàng thiết kế website nào cũng quan tâm. Và cũng là nội dung khó nhất, nhiều thứ phải bóc tách nhất. Tất Thành sẽ chia theo:

 • Các giải pháp thiết kế website

 • Các nền tảng thiết kế website

 • Các loại hình website

Theo lĩnh vực - ngành nghề kinh doanh:

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm chi phí duy trì website hàng năm.

Để các bạn dễ hình dung và có cơ sở lựa chọn, đánh giá nhé. 

Bạn có thể xem chi tiết bài viết về báo giá thiết kế website tại đây.

9. Chọn tên miền cho website

- { Trở lại mục lục }
Website bạn có thể làm ở công ty này hoặc công ty khác. Hosting bạn có thể thuê của đơn vị này hoặc đơn vị khác. Nhưng tên miền theo bạn cả đời kinh doanh. Bạn có thể đổi mọi thứ, nhưng đừng bao giờ đổi tên miền. Vì mỗi này đổi tên miền, bạn sẽ thiệt hại rất nhiều tiền, khách hàng, thương hiệu. Vì thế, khi thiết kế website bạn nên hết sức chú ý trong việc chọn lựa tên miền cho mình. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, xem các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết cách chọn lựa tên miền hay, tốt và tránh được các sai lầm nguy hiểm khi chọn tên miền cho website nhé.


Bạn có thể xem thêm một số bài viết hay về tên miền của Tất Thành sau nhé:

10. Một số kinh nghiệm xương máu khi thuê thiết kế website

 

1. Công ty chuyên thiết kế website

- { Trở lại mục lục }
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về thiết kế website thì bạn khá khó phân biệt công ty chuyên về thiết kế website. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số tiêu chí để phân biệt công ty chuyên thiết kế website và không chuyên.

 1. Công ty chuyên về SEO thường không chuyên về thiết kế website: để làm một website thì không khó. Tuy nhiên, tạo ra một website chuyên nghiệp, bố cục website tối ưu, giao diện website ấn tượng đẹp mắt, mang lại hiệu quả cao thì không phải công ty nào cũng làm được. Thường công ty chuyên về thiết kế website sẽ không quá chuyên về seo. Và ngược lại, công ty chuyên về SEO không quá chuyên về thiết kế website. Hai lĩnh vực này rất gần với nhau, phụ thuộc và hỗ trợ lẫn nhau nhưng chúng không phải là một.

 2. Công ty cung cấp tên miền, hosting, email thường không chuyên về thiết kế website: một số công ty hàng đầu Việt Nam về tên miền, hosting như PA Việt Nam, Nhân Hòa, Mắt Bão cũng có cung cấp dịch vụ thiết kế website theo mẫu. Tuy nhiên, họ thường không phải đơn vị chuyên về làm web. Mảng web là mảng họ mới mở và làm thử nghiệm là chính, giá cũng không hề rẻ. Các công ty dạng này cũng thường không chuyên về thiết kế web. Nên về lâu dài, họ không thể hỗ trợ hoặc nâng cấp website một cách tốt nhất được.

 3. Các công ty thiết kế thương hiệu thường không chuyên về thiết kế website: website là một phần trong nhận diện thương hiệu. Nhưng website lại là một mảng lớn, có độ phức tạp rất cao. Vừa liên quan đến thiết kế, lập trình, marketing, kinh doanh,… Vì vậy, các công ty thiết kế nhận diện thương hiệu có thể nhận làm. Nhưng họ cũng không chuyên về website. Các website dạng đơn giản thì họ có thể làm được. Còn các website yêu cầu cao về mặt tính năng hoặc cần được nâng cấp lâu dài thì họ thường không đáp ứng tốt được. Mức độ am hiểu chuyên sâu về thiết kế website của họ cũng không cao.

Vậy các công ty chỉ làm thiết kế website thì có được gọi là Công ty chuyên về thiết kế website hay không?

2. Cần xem kỹ địa chỉ công ty

Một số công ty ở miền nam hoặc các tỉnh thành khác không phải ở Hà Nội có liên kết với một số công ty ở Hà Nội và họ ghi địa chỉ tại Hà Nội chứ trên thực tế không làm việc ở địa chỉ này.
Một số công ty thì có địa chỉ ở trong ngõ, trong ngách quá sâu. Việc này không xấu nhưng nhìn chung đó có thể là một công ty mới thành lập. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của các công ty mới thành lập thì giá chưa chắc đã rẻ nhưng lại phải chịu nhiều rủi ro. Và ngày nay các công ty, đặc biệt là công ty mảng công nghệ, nay thành lập mai đóng cửa là rất phổ biến. Việc sử dụng dịch vụ của các công ty mới không hẳn là không tốt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, tiền mất tật mang. Hoặc sau một thời gian công ty thiết kế website đó đóng cửa thì bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ nữa.

Ngoài ra, các công ty mới thì quy trình, nhân sự và các thức làm việc chưa nhiều. Có một rủi ro là hợp đồng sẽ thường kéo dài. Nếu bạn cần thiết kế website gấp hoặc sớm hoàn thành để chạy các chương trình quảng bá, khai trương công ty, thúc đẩy kinh doanh,… thì cần hết sức lưu ý điểm này.

Nếu có nhu cầu thiết kế website tại Hà Nội, tốt nhất là chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp có trụ sở đặt tại Hà Nội, vị trí tọa lạc ở khu trung tâm, đi lại dễ dàng.

 


Nên thiết kế web ở đâu?

....

Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?
...

Có nên thiết kế web bằng Wordpress?

...

Tại sao cần có website bán hàng?
...

Thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ

3. Một số thông tin hữu ích nên biết về website

Nhiều người thường hiểu nhầm là các công ty có thương hiệu, có thâm niên thường lấy giá đắt. Nhưng thực tế thì không hẳn vậy: 

 • Các công ty thiết kế website lâu năm, có uy tín, có quy mô lớn thì thường xử lý khối lượng lớn hợp đồng nên về bản chất là chi phí khi sản xuất công nghiệp, lớn thường rẻ hơn các công ty làm ăn nhỏ lẻ.

 • Có thể giá thiết kế website tại Hà Nội của họ không rẻ bằng các công ty rẻ nhất. Nhưng tiền nào của lấy mà. Nếu rẻ quá thì đâu thể thiết kế ra những website tốt nhất, đẹp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Nếu rẻ mà công ty thiết kế website ở Hà Nội đó mà thiết kế mãi không xong thì sẽ lỡ dở các công việc kinh doanh của bạn. Nếu họ thiết kế ra những website xấu, không tốt thì thậm chí còn làm ảnh hưởng đến thuương hiệu, đến hoạt động kinh doanh nữa.

 • Các công ty thiết kế web chuyên nghiệp Hà Nội thì thường cung cấp các giải pháp đa dạng với nhiều mức chi phí thiết kế website khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể chọn lựa gói thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị của mình.

Trước tiên, bạn phải xác định được mình muốn sử dụng hình thức thiết kế web theo mẫu hay thiết kế website chuyên nghiệp.

Những doanh nghiệp lớn, tập đoàn, tổng công ty, những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh đòi hỏi độ tin cậy cao như y tế, giáo dục... thì phát triển website chuyên nghiệp với những tính năng theo yêu cầu, giao diện có độ nhận diện thương hiệu cao, tối ưu trải nghiệm người dùng... là bước quan trọng đối với sự phát triển trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay.

Tất cả đơn vị thiết kế web tại Hà Nội này đã thể hiện các khả năng đặc biệt về sản phẩm website, quy mô, khách hàng và các tiêu chí khác để cung cấp chất lượng tổng thể tốt nhất đến khách hàng. Cùng khám phá danh sách dưới đây

11. Giới thiệu về công ty thiết kế website Tất Thành

 

Website: tatthanh.com.vn

Tất Thành - Công ty thiết kế website uy tín tại Hà Nội được thành lập ngày 9/9/2009. Tất Thành có 40+ nhân viên đều là nhân sự có trình độ chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ thiết kế website.

Công ty tập trung vào việc phát triển những sản phẩm tốt nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất với các mức chi phí đa dạng, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng. Tất Thành chuyên thiết kế website giới thiệu công ty, thiết kế website bán hàng, thiết kế website giới thiệu dịch vụ, website thương mại điện tử cho nhiều ngành nghề: Bất động sản, Tập đoàn, Cơ quan nhà nước, Nội thất, Mỹ phẩm, Truyền thông - Thương hiệu, Hàng công nghệ, Giáo dục...

Sản phẩm tiêu biểu

Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của Tất Thành vẫn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều đơn vị. Với hướng đi không phải là “món ăn đại trà” mà là “một đặc sản”, nói đến TẤT THÀNH là nói đến những website với giao diện ấn tượng và tính năng siêu khủng. 

►►►Khám phá Kho giao diện website đẳng cấp do Tất Thành thiết kế

Website của Tất Thành được xây dựng trên nền tảng ASP.NET - nền tảng hiện đại với độ bảo mật hàng đầu hiện nay, hệ thống CMS chuyên dụng, thông minh và tiện lợi, cấu trúc website tối ưu chuẩn SEO, hướng tới tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, giao diện ấn tượng, được thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Tại Tất Thành, các module chuẩn trong website thông thường như giới thiệu, tin tức,... đã được báo giá chuẩn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể yêu cầu các tính năng nâng cao, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp mình. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu thiết kế web tại Hà Nội.

Khách hàng tiêu biểu

 

Chúng tôi thành lập vào 9/9/2009. Quy mô nhân sự là: 40 người. Đã có kinh nghiệm thiết kế website cho hơn 3.000 khách hàng. Trong đó có các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như: SUNHOSE, VTV, Flamingo Đại Lải, Bảo hiểm MIC, Bảo hiểm Vietinbank, Trung ương hội sinh viên Việt Nam, Ô mai Hồng Lam, Microsoft Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…


 


Tất Thành có 3000+ khách hàng thiết kế website theo yêu cầu, tiêu biểu: tập đoàn Sunhouse, tổng công ty Ô mai Hồng Lam, CEO Group, Cộng Cà Phê, Flamingo Group, Bảo tàng Hồ Chí Minh, VietinBank, SHB, Tạp chí Ngân Hàng, Hội Trường Sơn...


XEM XÉT KHOẢNG CÁCH GIỮA CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE TẠI HÀ NỘI VÀ ĐỊA CHỈ CỦA BẠN

Nếu gần được thì rất tốt, rất thuận tiện trong quá trình làm việc. Nếu nhân viên của công ty thiết kế website qua bạn mà xa thì có thể công ty thiết kế website đó sẽ tính một phần chi phí đi lại, công sức đi lại vào chi phí thiết kế website của bạn. 

Và nhìn chung, các công ty thiết kế website có địa điểm ở trung tâm Hà Nội thì thường là các công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế website, dịch vụ SEO website, tên miền, hosting,… Bởi chỉ khi có lượng khách hàng lớn, làm ăn tốt, có nhiều kinh nghiệm thì họ mới có đủ ngân sách, chi phí để thuê những địa điểm trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc. 

Thế nên nếu bạn cần thiết kế web tại Hà Nội thì cần lưu ý các điểm trên để website mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể nắm bắt được phần nào phong cách thiết kế, chất lượng của sản phẩm khi lựa chọn thiết kế website tại công ty đó.
 

 CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ SAU BÁN HÀNG

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website ở Hà Nội luôn nói là “ bảo hành vĩnh viễn, hỗ trợ miễn phí” trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng khi vào website thì chẳng thấy thông tin bộ phận hỗ trợ đâu. Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp mà lại không có bộ phận hỗ trợ thì không thể gọi là chuyên nghiệp được. 

Như tại thiết kế website Tất Thành, chúng tôi có bộ phận hỗ trợ riêng. Khách hàng chỉ cần gọi điện đến hoặc gửi email là có người hỗ trợ. Thậm chí chúng tôi còn xây dựng, phát triển hệ thống Chăm sóc khách hàng rất khủng, chuyên nghiệp tại địa chỉ: khachhang.tatthanh.com.vn  nhằm giúp khách hàng có thể gửi các yêu cầu hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi và tiết kiệm chi phí.


HÌNH ẢNH VĂN PHÒNG CÔNG TY, HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY

Rất ít công ty làm ăn tốt, phát triển, cung cấp dịch vụ tốt lại im hơi lặng tiếng. Có nhiều công ty thiết kế website đến mấy năm chẳng cập nhật một tin lên website của chính họ. 

Việc xem thông tin hình ảnh, văn phòng trên website, fanpage hoặc thậm chí đến công ty đó để đánh giá là một cách thức hay, giúp bạn giảm thiểu được rủi ro khi thực hiện hợp đồng. 

Một số hình ảnh văn phòng làm việc & Các hoạt động của Tất Thành

 

Hoạt động Team Building gắn kết thành viên 
 

CÁC DỊCH VỤ TẤT THÀNH CUNG CẤP 

Nhìn chung, công ty thiết kế website thường có khả năng cung cấp một loạt các dịch vụ cho khách hàng như:

 • Thiết kế website: bán hàng, thương mại điện tử, du lịch - khách sạn - nhà hàng, Bất động sản, nội thất - kiến trúc - xây dựng, giáo dục - đào tạo trực tuyến, giới thiệu công ty, Tạp chí điện tử,...

 • Thiết kế nhận diện thương hiệu: logo, Profile, Catalog, Cardvisit, phong bì thư, túi giấy, bao bì,...

 • Quảng bá, marketing trực tuyến: Dịch vụ SEO tổng thể, Google Ads, Facebook Ads,…

 • Đăng ký tên miền

 • Thuê nơi lưu trữ website (hosting)

 • Đăng ký email Theo tên miền

Tại công ty thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành, chúng tôi - với triết lý kinh doanh và làm việc "Nghĩa - Tín - Lợi", gắn kết dài lâu với khách hàng, tạo ra những website hoàn hảo, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình chu đáo, chăm chút trong từng chi tiết khi thiết kế website. Chúng tôi xác định, xây dựng ra những website mang lại hiệu quả cao cho khách hàng, website thực sự trở thành cỗ máy ATM, mang khách hàng về cho khách hàng!
 

Thông tin liên hệ

Một số thông tin về Tất Thành:

 • Địa chỉ công ty: Phòng 1709, tòa 17T7, đường Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Nếu khách hàng có yêu cầu, Tất Thành sẽ cử nhân sự qua công ty khách hàng để làm việc. Hoặc quý khách hàng có thể qua văn phòng công ty chúng tôi để trao đổi.

Một số khách hàng nổi bật đã sử dụng dịch vụ thiết kế website của Tất Thành.

 • Blog Tất Thành - Blog thuộc Top đầu chia sẻ kiến thức về website, marketing

 • Tất Thành - Tin tức hoạt động

 • Tất Thành - Hình ảnh hoạt động

 • Tất Thành - Video sự kiện

 • Fanpage Tất Thành - Những chân trời sự kiện

16 Lợi ích mà một website chuyên nghiệp mang lại cho bạn

Cùng khám phá và vận dụng cho website của bạn nhé.
 

 1. GIÚP BẠN VÀ DOANH NGHIỆP CÓ THÊM NHIỀU KHÁCH HÀNG, HỢP ĐỒNG  - { Trở lại mục lục }

Đây là mục tiêu quan trọng nhất và cũng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của website. Khi bạn bỏ tiền ra để thuê thiết kế website thì luôn cần chú ý đến điều này. Bởi nói gì thì nói, website mà không mang lại hiệu quả thì là một website vô ích. Website có thể trực tiếp mang lại cho công ty của bạn thêm nhiều khách hàng, hợp đồng là tốt nhất. Còn không thì ít ra cũng phải gián tiếp, là công cụ hỗ trợ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng, hợp đồng. Nghe tưởng chừng là đơn giản. Nhưng thực tế, bạn phải bỏ thời gian, công sức một cách nghiêm túc. Có những việc bạn có thể thuê đơn vị thiết kế website làm. Nhưng về mặt nội dung website thì bạn hoặc đội ngũ của bạn phải bỏ thời gian để đầu tư chất xám cho nó. Có vậy thì website mới có thể mang lại hiệu quả được. Bạn hãy đóng vai là một người khách hàng của bạn khi truy cập để test xem khả năng khách hàng họ cảm nhận thế nào về công ty của bạn, liệu có mua sản phẩm dịch vụ của công ty của bạn hay không?

Có được một website tốt sẽ giúp bạn có thêm các khách hàng tiềm năng, có thêm các hợp đồng và đơn hàng. Xưa nay luôn có nhiều cách để đạt được mục tiêu đó. Nhưng trong thời đại phát triển internet bùng nổ như hiện nay, nhà nhà người người lên internet để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ. Thì thiết kế website chuyên nghiệp vẫn luôn là một kênh chủ lực mang lại khách hàng. Nếu bạn có thể kết hợp website và các mạng xã hội như Facebook, Youtube,… thì bạn sẽ cộng hưởng được sức mạnh để có thêm nhiều khách hàng, hợp đồng một cách thường xuyên và liên tục.

 1. CÓ THÊM MỘT CÔNG CỤ ĐỂ QUẢNG CÁO, QUẢNG BÁ HIỆU QUẢ - { Trở lại mục lục }

Ngày xưa thì người ta đi phát, đi dán tờ rơi để quảng cáo. Hoặc có thể dùng kênh spam điện thoại, email. Nhưng các cách đó đều trở lên lỗi thời, không còn hiệu quả nữa. Thậm chí khách hàng còn cảm thấy chán ghét và dị ứng nếu các công ty dùng cách thức đó để tiếp cận họ. Bởi ai muốn suốt ngày bị làm phiền bởi tờ rơi, email, điện thoại rác cơ chứ. Có thể nói thời thế đã thay đổi. Thời thế của ngày nay là tiếp cận khách hàng một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả trên internet thông qua các công cụ như Google, Facebook, Youtube, quảng cáo trên các website,… Mà tất cả đều cần có một website được thiết kế thật tốt, giao diện đẹp, tối ưu, nội dung thì đầy đủ hấp dẫn.

Có một website được thiết kế chuyên nghiệp bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để triển khai mọi chương trình marketing. Bởi gần như tất cả các chương trình quảng bá trên internet đều dẫn vào website hoặc landingpage để chốt đơn hàng cả. Bởi không giống Google hay Facebook không phải là của bạn, website là của bạn, bạn có toàn quyền để tinh chỉnh website. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các tính năng, nội dung, hình ảnh, video để hấp dẫn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua việc thiết kế website chuẩn seo. Nhà nhà đang làm thế, người người đã làm thế. Thế nên bạn không làm thế thì sẽ đánh mất đi một vũ khí hiệu quả trong kinh doanh vậy.

 1. GIẢM CHI PHÍ MARKETING, KINH DOANH MÀ TĂNG KẾT QUẢ - { Trở lại mục lục }

Nếu công ty của bạn suốt ngày phải bỏ tiền để chạy các chương trình marketing thì cũng tốt thôi nếu chúng hiệu quả. Tuy nhiên, đó chưa phải là cách làm hiệu quả nhất. Bạn sẽ bỏ tiền đến bao giờ, lợi nhuận sẽ bị thâm hụt như thế nào chứ. Quảng cáo để khách hàng biết đến thương hiệu, biết đển website của bạn. Để từ đó về sau, họ có thể tự truy cập vào website của bạn, giới thiệu cho người khác truy cập vào website của bạn để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ. Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều tiền cho các kế hoạch quảng cáo, marketing. Bạn khi đó cũng không bị quá phụ thuộc và các hệ thống bên ngoài. Càng có nhiều người truy cập chủ động vào website của bạn thì bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền.

Vì vậy, bạn cần thiết kế website hiệu quả. Có một website đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí marketing, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Như vậy, chẳng tối ưu hơn sao.

 1. LÀ MỘT VŨ KHÍ ĐỂ BẠN CHIẾN ĐẤU VỚI ĐỐI THỦ CẠNH TRANH - { Trở lại mục lục }

Thương trường là chiến trường. Muốn chiến thắng đối thủ, muốn có thêm nhiều khách hàng, hợp đồng thì bạn phải vượt trội hơn đối thủ. Sự vượt trội ở đây có thể là chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhưng sự vượt trội cũng cần nằm cả ở khâu quảng bá, tiếp cận khách hàng. Bởi sản phẩm dịch vụ của bạn có tốt đến đâu mà khách hàng không biết đến thì bạn cũng không bán được hàng. Thương trường giờ đây là một cuộc chiến tổng lực. Bạn càng có nhiều vũ khí, hỏa lực càng mạnh thì bạn càng có nhiều cơ hội chiến thắng. Mà người chiến thắng thì sẽ kiếm được nhiều tiền.

Ngoài các cuộc chiến offline thì các cuộc chiến trên môi trường internet ngày càng khốc liệt. Bởi hiệu quả mang lại từ môi trường trực tuyến ngày càng lấn át các kênh truyền thống. Vì vậy, bạn cần thiết kế một website đặc biệt chuyên nghiệp để vượt lên trên và chiến thắng đối thủ. Bạn tấn công đối thủ, hấp dẫn khách hàng bằng một website thực sự ấn tượng. Khiến khách hàng bị hấp dẫn. Hãy thiết kế website bán hàng tốt sẽ giúp bạn làm được điều đó. Không có website thì gay go to rồi đấy bạn nhé.

 1. WEBSITE LÀ MỘT CỬA HÀNG KINH DOANH TRỰC TUYẾN 24/7 CHO BẠN - { Trở lại mục lục }

Chi phí cho thiết kế website có thể là một vài triệu, chục triệu hoặc vài chục triệu là phổ biến. Chi phí duy trì website hàng năm thì không nhiều chỉ khoảng một vài triệu. Nhưng website sẽ là một cửa hàng, một nhân viên bán hàng 24/7 cho bạn. Bạn không mất nhiều tiền mà lại có một cửa hàng với hàng nghìn sản phẩm dịch vụ, với nhân viên bán hàng tự động cho bạn. Có điều gì tuyệt vời hơn thế. Khi bạn thiết kế website tốt, làm nội dung website tốt và marketing cho nó, dần bạn sẽ có một nguồn khách hàng tự động. Tự động mà không phải bỏ quá nhiều công sức (tất nhiên bạn vẫn cần đầu tư công sức, tiền bạc trong một thời gian đầu) thì còn gì tuyệt vời hơn chứ.

Việc website chưa mang lại hiệu quả cho người khác là do họ. Bởi có rất nhiều người có được rất nhiều khách hàng, hợp đồng từ website. Bạn hãy học hỏi họ, hãy thay đổi nhận thức và cách làm. Hãy bắt đầu với việc thiết kế cho mình một website cao cấp để có thêm nhiều khách hàng. Bạn sẽ làm được, đặc biệt là với sự giúp sức của các công ty thiết kế website uy tín.

 1. MỞ RỘNG KHO HÀNG CỦA BẠN VỚI HÀNG NGHÌN SẢN PHẨM GẦN NHƯ KHÔNG GIỚI HẠN - { Trở lại mục lục }

Cửa hàng thực tế là cần thiết đối với một số ngành hàng. Nhưng cửa hàng thường phải đi thuê mất nhiều tiền và bị giới hạn không gian. Còn website là một cửa hàng trực tuyến gần như không bị giới hạn không gian. Chi phí để nâng cấp dung lượng lưu trữ website cũng khá rẻ. Bạn có thể đăng tải vài nghìn sản phẩm, dịch vụ lên website mà không gặp trở ngại gì cả. Đó quả là một điều tuyệt vời. Càng có nhiều sản phẩm thì bạn càng có nhiều cơ hội bán được nhiều hàng hơn. Khách hàng cũng đánh giá cao năng lực cung cấp của bạn.

Thêm một điều tuyệt vời, sản phẩm trưng bày tại cửa hàng thực thì bạn phải bỏ tiền ra mua. Trong khi các sản phẩm đăng tải trên website thì bạn không nhất thiết phải nhập về trước. Bạn hoàn toàn có thể đăng tải thông tin, khi có khách hàng đặt mua mới cần nhập hàng về. Như vậy, bạn sẽ không bị mất nhiều tiền, bị tồn đọng hàng hóa. Có thể mở rộng hàng hóa mà lại không mất tiền nhập hàng, đó chẳng phải là một lợi ích lớn ư. Phải nói là tuyệt vời ý chứ. Một lợi ích lớn mà chỉ có việc thiết kế website cho cửa hàng mới có thể mang lại cho bạn.

 1. GIÚP KHÁCH HÀNG, ĐỐI TÁC THÊM TIN TƯỞNG CÔNG TY CỦA BẠN - { Trở lại mục lục }

Khách hàng ngày nay ai cũng bận. Khi bạn mua hàng của công ty khác cũng vậy thôi. Nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ hay về công ty đối tác có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Khi đó, liệu bạn hay khách hàng của bạn có thời gian tìm thông tin trong email hay quyển catalog, hồ sơ năng lực của đối tác mà bạn để đâu không nhớ hay không. Ngày nay, thói quen của khách hàng đã thay đổi. Họ sẽ tìm kiếm thông tin trên internet hoặc truy cập vào website của bạn. Nếu bạn không có website thì thôi, coi như xong. Nếu bạn có website mà xấu, không chuyên nghiệp, thông tin sơ sài thì khách hàng đối tác cũng sẽ băn khoăn, nghi ngờ về công ty của bạn.

Ngược lại, bạn có website đẹp, thông tin hấp dẫn, giao diện ấn tượng thì sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng đối tác. Đối thủ mạnh chẳng qua là do bạn yếu. Vậy nên hãy làm cho mình một website thật ấn tượng vào. Khách hàng và đối tác hiện tại hay tiềm năng đều sẽ tin tưởng vào bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng và hợp đồng hơn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín để làm website cho mình nhé.

 1. CÓ THÊM CÔNG CỤ, SỐ LIỆU ĐỂ NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG, THỬ NGHIỆM KINH DOANH - { Trở lại mục lục }

Không có công cụ nào cung cấp các số liệu thị trường tốt như website. Cũng không có công cụ thử nghiệm hiệu quả kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mới hiệu quả mà lại rẻ như website cả. Ngày nay, kinh doanh dựa trên số liệu. Số liệu là câu trả lời chính xác cho các thử nghiệm kinh doanh. Google Analytics cung cấp số liệu vô cùng chi tiết về khách hàng và người dùng. Bạn cũng có thể đăng tải các sản phẩm, dịch vụ lên website, quảng bá cho chúng để nhận về các kết quả. Dựa trên các kết quả và phản hồi của khách hàng thông qua số liệu để tinh chỉnh hoạt động kinh doanh.

Website là thứ hoàn toàn thuộc về bạn, về công ty của bạn. Vì vậy, bạn có thể tinh chỉnh mọi thứ của mình để có thể thử nghiệm, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt là khi bạn thiết kế website theo yêu cầu, bạn có thể tinh chỉnh gần như mọi thứ của website dựa trên ngân sách của bạn. Bạn nên thường xuyên Kiểm tra lượng truy cập website để có số liệu đánh giá mức độ hiệu quả của website. Từ đó có những tinh chỉnh, tối ưu cần thiết để website mang lại hiệu quả cao hơn.

 1. DỰ TRỮ CHO MÌNH MỘT LƯỢNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TO LỚN - { Trở lại mục lục }

Như website của Tất Thành có nhiều bài viết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ với hàng chục nghìn người đọc. Lượng đọc này vẫn tiếp tục gia tăng. Đây chính là các khách hàng tiềm năng vậy. Chúng tôi coi đây chính là một lượng khách hàng tiềm năng dự trữ cho mình. Bởi vẫn liên tục có các khách hàng mới đọc các thông tin sản phẩm, dịch vụ của Tất Thành. Cả khách hàng đã đọc trong quá khứ, hiện tại và tương lai đều là khách hàng tiềm năng vậy.

Mà công ty nào càng có nhiều khách hàng tiềm năng thì công ty đó càng có nhiều cơ hội thành công, kiếm được nhiều tiền hơn. Trong khi thực tế, chỉ cần bỏ công sức, thời gian, chất xám cho việc làm nội dung, viết bài cho website thật tốt, thật hữu ích cho khách hàng mà thôi. Bạn cũng có thể làm được điều đó khi mà hiệu quả website mang lại cho bạn ngày càng gia tăng.

 1. GIÚP BẠN THỂ HIỆN ĐÚNG TẦM VÓC QUY MÔ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN HOẶC NÂNG CAO HÌNH ẢNH CÔNG TY CỦA BẠN - { Trở lại mục lục }

Trong quá trình tư vấn thiết kế website cho nhiều tập đoàn, công ty lớn ở Việt Nam, Tất Thành gặp nhiều tình huống website hiện tại của họ không thể hiện các thông tin đúng với tầm vóc, quy mô doanh nghiệp của họ. Có những công ty, tập đoàn rất lớn mà website lại trông rất nghèo làn, yếu đuối, xấu. Đây quả là một điều đáng tiếc. Bởi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên môi trường internet. Họ là doanh nghiệp lớn thì sẽ có hàng nghìn, hàng triệu lượt khách hàng đối tác vào website. Trong khi website đó như một bộ mặt nhem nhuốc, xấu xí vậy. Thử hỏi điều đó có đáng tiếc không? Website xấu đó đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp như thế nào? Đã làm họ mất đi bao nhiêu khách hàng đối tác? Thiệt hại là vô cùng to lớn.

Vì vậy, Tất Thành luôn tâm niệm, chúng tôi sẽ tạo ra các website thực sự khác biệt và ấn tượng. Giúp website thể hiện đúng, góp phần nâng cao tầm vóc quy mô và hình ảnh của doanh nghiệp khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp website lột tả được điều đó với dịch vụ thiết kế website tập đoàn, công ty chuyên nghiệp.

 1. GÓP PHẦN QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN RA TOÀN THẾ GIỚI VÀ TRÊN TOÀN Việt Nam - { Trở lại mục lục }

Thời đại mở quá nhiều chi nhánh, tham gia quá nhiều chương trình đã lỗi thời vì chi phí phát sinh là quá lớn. Mà ngày nay, mọi thử nghiệm đã được chuyển sang thử nghiệm online. Không giống cửa hàng thì bị giới hạn bởi địa lý. Với website thì bạn có thể tiếp cận khách hàng ở cả Việt Nam và trên thế giới. Cả thế giới và Việt Nam cũng đều có thể truy cập vào website để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm khách hàng toàn quốc hay quốc tế thì việc sở hữu cho mình một website chuyên không còn gì là hay hơn thế. Nó sinh ra như dành cho nhau vậy các bạn ah :). Điều bạn cần làm là hãy thiết kế website cho doanh nghiệp thật tốt.

 1. GÓP PHẦN GIẢM CHI PHÍ CỦA DOANH NGHIỆP - { Trở lại mục lục }

Nếu bạn biết cách vận dụng thì có thể đăng tải các thông tin có thể public lên website như: báo giá, tài liệu, mẫu hợp đồng, thông tin sản phẩm, dịch vụ, câu hỏi thường gặp, thông tin tài khoản,… Để khi nào khách hàng hay nhân viên của bạn cần đến thì đều có thể lấy từ website hoặc gửi link cho nhau. Việc này sẽ làm giảm rất nhiều chi phí in ấn, chi phí văn phòng phẩm. Ngoài ra còn tiết kiệm thời gian, mỗi người thì luôn chủ động và không bị làm phiền. Thời gian tiết kiệm này cũng chính là tiền bạc. Website cũng giúp tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty. Website giúp khách hàng thêm tin tưởng vào doanh nghiệp. Người ứng tuyển cũng cao hơn. Tất cả những việc này cũng chẳng phải đều giúp tiết kiệm tiền mà tăng tính hiệu quả cho công ty của bạn hay sao. Thế nên, với sự sáng tạo của mình thì mỗi doanh nghiệp sẽ tiết kiệm cho mình được rất nhiều tiền. Trong khi hiệu quả vẫn được nâng cao chứ không hề bị giảm sút.

 1. TĂNG SỰ GẮN BÓ CỦA NHÂN SỰ VỚI DOANH NGHIỆP - { Trở lại mục lục }

Tất nhiên, để nhân sự gắn bó với doanh nghiệp thì cần làm nhiều việc. Tuy nhiên, một trong ít cách làm hiệu quả đó là cần phải khiến nhân sự hiểu hơn về công ty. Họ cần cảm thấy tự hào, gắn bó với nơi họ đang làm việc. Muốn vậy, bạn phải chia sẻ với họ các thông tin về doanh nghiệp, về hoạt động của doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại và định hướng trong tương lai. Sao bạn không đăng tải các thông tin, hình ảnh, video lên website chứ? Có công cụ nào mạnh mẽ, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí như website cơ chứ. Ngoài về các hoạt động thực tế thì các hoạt động truyền thông nội bộ trên website cũng góp phần giúp nhân sự thấu hiểu và hòa cùng doanh nghiệp hơn. Đó cũng là một cách làm hết sức hiệu quả đấy. Bạn cứ thử dành một ít thời gian, công sức để làm đi. Rồi bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà website mang lại cho hoạt động gắn kết nhân sự của bạn.

 1. NÂNG CAO HIỆU QUẢ TUYỂN DỤNG, GIẢM CHI PHÍ TUYỂN DỤNG - { Trở lại mục lục }

Như bên trên đã nói, website tốt có thể góp phần nâng cao sự gắn bó của nhân sự với doanh nghiệp. Điều đó đã góp phần giảm chi phí tuyển dụng rồi. Nhưng website còn hữu ích cả với việc tuyển dụng các nhân viên mới nữa. Bởi ngày nay, công ty thì nhiều, người làm được việc thì luôn thiếu. Giữa các công ty luôn xảy ra việc cạnh tranh nhân sự. Và khi muốn ứng tuyển hay làm việc ở đâu thì tất yếu họ sẽ tìm hiểu rất kỹ thông tin của công ty mà họ ứng tuyển vào qua website. Nếu website của công ty bạn xấu, kém, thông tin nghèo nàn thì bạn đã tạo một ấn tượng không tốt với ứng viên. Điều đó giống như ứng viên có một CV xấu xí, nghèo nàn thì bạn sẽ nghĩ gì về ứng viên đó? Bạn nghĩ gì thì ứng viên cũng đánh giá bạn thông qua website như vậy.

Thế nên việc đầu tư cho việc thiết kế website công ty, làm nội dung website cho thật tốt cũng góp phần nâng cao hiệu quả tuyển dụng, giảm chi phí vậy.

o phép đăng tải nhiều và nhiều loại thông tin của bạn để truyền thông tới khách hàng, đối tác của bạn.

 1. CHO PHÉP ĐĂNG TẢI NHIỀU VÀ NHIỀU LOẠI THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ TRUYỀN THÔNG TỚI KHÁCH HÀNG, ĐỐI TÁC - { Trở lại mục lục }

Không giống các văn bản giấy luôn bị giới hạn. Nội dung gửi email cũng càng bị giới hạn hơn. Thông tin gửi qua chat thì ngắn. Trao đổi qua điện thoại thì chỉ là các thông tin quan trọng. Vậy còn gì hoàn hảo hơn website. Với một website, bạn có thể đăng tải tin tức, hình ảnh, video, tài liệu,… Số lượng thông tin thì gần như không giới hạn. Chi phí lưu trữ thì khá rẻ. Vậy là bạn đã có một công cụ hoàn hảo để đăng tải các thông tin để gửi tới khách hàng, đối tác của bạn. Bạn có thể trình bày tùy theo ý thích của mình. Bạn có thể thoải mái sáng tạo nội dung và đăng tải lên website. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn một cách không giới hạn. Phải nói là không có công cụ nào mạnh mẽ đến vậy. Đó là một trong những lợi ích lớn của website mang lại khi bỏ ra chi phí cho thiết kế website.

 1. NÂNG CAO NIỀM TỰ HÀO CỦA BẠN VÀ NHÂN VIÊN CỦA BẠN - { Trở lại mục lục }

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nếu bạn có một website đẹp, nội dung được trình bày hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được niềm tự hào mà website mang lại. Và chỉ khi bạn cảm thấy tự hào thì mới có thể khiến nhân viên tự hào về doanh nghiệp của bạn. Cảm xúc này là một cảm xúc rất khó nói. Chỉ khi bạn có bạn mới có thể cảm nhận được. Đó là một cảm xúc tự hào khó tả. Bạn sẽ cảm thấy tự tin khi khách hàng truy cập vào website của bạn. Bạn sẽ mời gọi mọi người vào website của bạn thay vì che dấu hay cảm thấy ngần ngại khi nói về nó.

Chúc các bạn thành công nhé!
 

14. Cách xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng

Mọi thứ trên website chỉ làm nền để nội dung website tỏa sáng, mang lại khách hàng, hợp đồng và tiền bạc. Nội dung quan trọng số 1 như vậy đấy. Dưới đây là một số bí quyết để xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng.

 • Hãy tập trung vào lợi ích mang lại cho khách hàng: Tất cả nội dung website đều phải hướng vào điều này. Bạn luôn nhớ rằng, lợi ích mà bạn mang lại phải luôn hơn đối thủ của bạn thì bạn mới có nhiều cơ hội thành công. Hãy lấy kim chỉ nam này để xây dựng cấu trúc website, nội dung website. Từ đó, bạn sẽ có nhiều tìm tòi, khám phá để mang lại lợi ích cho khách hàng hơn. Khi bạn mang lại lợi ích cho khách hàng, khách hàng sẽ tin tưởng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mà bạn không mất quá nhiều công sức để thuyết phục. Hãy "thuyết phục" bằng giá trị vượt trội hơn đối thủ. 

 • Chia sẻ nội dung mà khách hàng muốn biết chứ không phải là thứ bạn muốn khách hàng phải nghe: rất nhiều người viết nội dung cho website mắc sai lầm này. Họ cứ nói quá nhiều về họ, về công ty của họ. Thậm chí nhiều lúc là những lời khoe mẽ, thể hiện hơi thái quá. Khách hàng ngày nay rất thông minh và tỉnh táo. Họ có thể dễ dàng nhận ra đâu là một nội dung hướng về họ - khách hàng. Đâu là nội dung "bốc phét", khoe mẽ khoặc dụ dỗ họ. Không ai thích là người bị "tà lưa", bị "dụ dỗ" cả. Khách hàng họ chỉ muốn tìm kiếm được câu trả lời cho nhu cầu của họ. Khách hàng chỉ thích các nội dung hữu ích với họ. Khi bạn mang đến cho khách hàng các thông tin hữu ích, phù hợp thì họ sẽ đánh giá cao năng lực, công sức của bạn. Một tỷ lệ khách hàng phù hợp sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó là cách tốt nhất để có nhiều khách hàng. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào khách hàng, tập trung vào những nội dung sẽ mang lại lợi ích, hữu ích đối với khách hàng. Bạn sẽ thành công thôi. Đó là kim chỉ nam khi xây dựng nội dung, hình ảnh cho website bạn nhé. Trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều như vậy cả. 

 • Hãy nêu những điểm hơn so với đối thủ: khách hàng khi tìm hiểu thông tin mang tính kiến thức thì có thể họ chỉ vào một trang web để xem thông tin nếu trang đó đã cung cấp câu trả lời cho họ. Nhưng khi khách hàng tìm hiểu để mua sản phẩm, dịch vụ thì họ thường xem nhiều website. Họ sẽ so sánh giá cả, công năng, chất lượng sản phẩm, đánh giá mức độ uy tín, chuyên nghiệp sự khác biệt của các công ty, cửa hàng. Họ sẽ so sánh nhiều tham số. Vì vậy, ngoài các nội dung mang tính chia sẻ. Bạn cũng nên nói rõ về các điểm hơn, điểm khác biệt của sản phẩm, dịch vụ, của công ty của bạn so với các công ty khác. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng có số liệu để so sánh hơn. Nếu bạn không cung cấp thông tin này thì tỷ lệ khách hàng thoát khỏi trang web của bạn sẽ cao, bạn sẽ không có nhiều khách hàng, hợp đồng.

 • Hãy đặt mình vào vai trò của người đọc, của khách hàng: nhiều người viết nội dung website mà cứ da dả nói như giáo viên nói mà không quan tâm học sinh bên dưới có nghe, có cảm thấy hấp dẫn không vậy. Họ nói như một cái máy vô hồn. Nếu bạn chỉ viết bài trên website theo cách áp đặt một cách vô hồn như vậy thì bạn sẽ thất bại mà thôi. Bạn phải đặt mình trong vai trò khách hàng của bạn khi đọc bài viết đó trên website của bạn. Để từ đó thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu, thói quen của họ. Đừng viết mọi thứ theo hướng bạn muốn hướng khách hàng. Bạn hãy dựa vào kiến thức, kinh nghiệm của mình để sáng tạo các bài viết để giải đáp các băn khoăn của khách hàng, trả lời các câu hỏi trong đầu của khách hàng. Hãy đặt mình trong vài trò là họ khi đọc bài viết để viết bài có chất lượng cao nhất. Như vậy bài viết của bạn sẽ có thứ hạng cao trên Google và được khách hàng yêu thích. Vậy là có khách hàng, có đơn hàng, hợp đồng thôi :).

 • Hãy viết dạng văn nói, như đang trao đổi trực tiếp với khách hàng vậy: đừng viết theo nối văn viết một cách vô hồn bạn nhé. Văn nói, cách viết như hai người đang nói chuyện với nhau sẽ hấp dẫn khách hàng hơn. Nội dung bài viết cũng gần gũi, thân tình như những người bạn vậy. Bạn không nên bài vở, khôn lỏi trong cách viết để hòng đưa khách hàng vào việc phải mua hàng. Hãy xây dựng lòng tin, sự hữu ích với khách hàng. Vị vậy luôn cói người đọc, khách hàng như những người bạn. Bạn chia sẻ giá trị, hợp tác với khách hàng dựa trên việc bạn, công ty của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn các công ty khác. Điều đó sẽ là nền tảng của một mối quan hệ lâu dài, cả hai người đều có lợi.

 • Bạn hãy trình bày bài viết thật đẹp: bởi điều đó sẽ hấp dẫn khách hàng hơn. Thu hút họ dành thời gian để đọc bài viết hơn. Điều này vừa giúp bài viết của bạn dễ có thứ hạng cao trên Google, có thêm nhiều khách hàng mới. Bài viết được trình bày, trang trí đẹp cũng khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng vào công ty, cửa hàng của bạn hơn.

 • Xây dựng nội dung website là một hành trình lâu dài, bền bỉ: Tất Thành thiết kế website cho rất nhiều công ty, đơn vị. Chúng tôi thấy rằng đại đa số khách hàng không chăm chút nội dung website. Có đơn vị làm thì làm cấp tập, dồn vào làm trong một thời gian ngắn chứ không duy trì được lâu dài. Cả hai cách làm này đều không làm website mang lại hiệu quả cao. Khi thiết kế website, rồi xây dựng nội dung cho website, bạn nên xác định đây là một công việc lâu dài. Hãy phân bổ cho nó một quỹ thời gian có tính chất lâu dài, tổ chức hoạt động có tính ổn định, thường xuyên và liên tục. Bởi trong làm nội dung website thì làm cấp tập cũng khó. Thường thì bạn cứ nên làm được đến đâu thì làm, nhưng liên tục. Có thể tranh thủ viết được một vài bài thì cứ tranh thủ. Một bài viết viết được một vài phần thì cũng cứ nên viết. Sau có thời gian lại tranh thủ viết tiếp. Điều này sẽ dần tạo nên một website có nội dung phong phú, thường xuyên được cập nhật để phù hợp với thời thế. Một bài viết tốt, hấp dẫn khách hàng vào lúc này nhưng thời gian tới có thể không còn phù hợp hay hấp dẫn nữa. Bạn nên liên tục tinh chỉnh để bài viết hay hơn, hấp dẫn và hữu ích khách hàng hơn. Google cũng rất thích các nội dung website thường xuyên được tinh chỉnh làm mới và ưu tiên thứ hạng cao hơn.

 

15. Cách quảng bá website để có nhiều khách hàng, hợp đồng

- { Trở lại mục lục }
Có nhiều khách hàng hiểu nhầm rằng "cứ xây dựng website là có khách hàng". Điều này có thể đúng cách đây chục năm. Còn ngày nay, nhà nhà người người làm website để kinh doanh thì điều đó không còn đúng nữa. Website cũng là một cửa hàng trong hàng nghìn cửa hàng cùng ngành nghề. Website có thể coi như là một cái lưới bắt cá vậy. Nhưng nếu lưới bạn chỉ để ở nhà thì không thể có cá tự chui vào lưới được. Không có lưới thì bạn khó bắt cá. Có lưới bạn cần phải mang ra sông, ra ao, ra nơi mà bạn đánh giá là tiềm năng có cá. Khi đó một chiếc lưới tốt sẽ giúp bạn đánh được nhiều cá. Dưới đây, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số cách quảng báo website để có thêm nhiều khách hàng, hợp đồng nhé.
 

 • Quảng bá website tới các mối quan hệ cá nhân của bạn: ở giai đoạn mới kinh doanh, chúng ta đều luôn quảng bá tới các mối quan hệ của mình trước. Điều này vẫn đúng nay cả khi quy mô doanh nghiệp của bạn lớn hơn nhiều. Ngoài việc, những người trong mỗi quan hệ cá nhận của bạn có thể có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thì những người trong mối quan hệ cá nhân của bạn bè, người thân, họ hàng của bạn cũng có thể có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Theo thống kê, mỗi người thường có ít nhất 200 mối quan hệ cá nhân gần. Tức là xung quanh bạn có khoảng 200x200 bằng 40.000 người. Nếu bạn dành thời gian để quảng bá tới các mối quan hệ của bạn, bạn đã có cơ hội tiếp cận một số lượng khách hàng rất lớn rồi. Tất nhiên, bạn cũng cần không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn để những người trong mối quan hệ của bạn có thể yên tâm giới thiệu cho người khác. Hoặc khi bạn bè của họ có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến bạn thì họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

 • Quảng bá website tới các khách hàng cũ: mỗi doanh nghiệp sau một thời gian sẽ phát triển, có thể bạn mở rộng sản phẩm, dịch vụ chẳng hạn. Vì thế, bạn cũng cần tổ chức để thường xuyên quảng bá tới khách hàng cũ. Bạn có thể khéo léo chèn địa chỉ website vào email, profile, catalog, bì thư, fanpage, facebook cá nhân,... để khách hàng có thể tiếp cận thông tin của bạn một cách dễ dàng. Việc khai thác các mối quan hệ khách hàng đã từng làm việc với bạn thường đem lại hiệu quả cao. Do các khách hàng này đã có những hiểu biết nhất định về bạn, về công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn rồi. Bạn nên dành thời gian suy nghĩ, tổ chức để duy trì hoạt động này một cách thường xuyên và liên tục nhé.

 • Tổ chức để quảng bá website tới các khách hàng tương lai

 • Tăng thứ hạng website trên Google (SEO): có thể nói website sinh ra là để dành cho SEO Google vậy. Đây là một kênh quảng bá website, tìm kiếm khách hàng cực kỳ hiệu quả. Và website có ưu thế tuyệt đối với kênh quảng bá này. Ở Việt Nam có khoảng 50 triệu người dùn internet thì có 50 triệu người dùng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Điều đó đủ để thấy tiềm năng khách hàng lớn như thế nào. Đặc biệt ngày nay, SEO không quá nặng về kỹ thuật mà thiên nhiều về chất lượng nội dung website hơn. Mà điều này thì phần lớn phụ thuộc vào bạn. Chỉ cần bạn chịu khó viết, kết hợp với kiến thức, kinh nghiệm của bạn để chia sẻ với người xem, với các khách hàng tiềm năng thì website của bạn sẽ dần có thứ hạng cao. Khi bạn có nhiều từ khóa có thứ hạng cao trên Google thì bạn sẽ có nhiều khách hàng, hợp đồng hơn. Nhiều người đã đầu tư công sức để xây dựng nội dung website thật tốt và đã có rất rất nhiều khách hàng, rất nhiều tiền. Và bạn cũng có thể làm được điều đó. Chỉ cần bạn chịu khó viết, học hỏi và kiên trì mà thôi. Rồi một ngày bạn sẽ được nhận thấy doanh thu của bạn tăng đột biến đấy.

 • Phát triển fanpage cho website: fanpage có thế mạnh rất lớn trong việc làn truyền thông tin. Vì vậy, khi bạn kết hợp cả fanpage và SEO Google thì sẽ cộng hưởng được sức mạnh của cả hai kênh quảng bá website mạnh mẽ nhất hiện nay. Bạn có thể xây dựng nội dung website cho thật tốt, thật hữu ích rồi chia sẻ lên fanpage. Xây dựng cộng đồng các khách hàng qua fanpage để có thể lan truyền thông tin tới họ một cách chủ động cũng rất tốt.

 • Quảng cáo website trên Google, Facebook, Youtube,...:  rất nhiều công ty, cá nhân sử dụng cách thức quảng cáo. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì bạn hoàn toàn có thể tự học cách quảng cáo website thông qua facebook, Google,... Điều này là khá dễ dạng. Nhưng trước đó, bạn hãy nhớ xây dựng nội dung website cho thật tốt, thật hấp dẫn nhé. Điều đó sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trong các chương trình quảng cáo của bạn.

 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam: như Shopee, Tiki, Lazada,... Bạn có thể xem: Top 10 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

 

 

Thiết kế website tại Hà Nội

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thuê các công ty thiết kế website tại Hà Nội để làm website cho bạn:

 1. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn nên qua văn phòng công ty thiết kế website ít nhất một lần: việc qua thăm và làm việc tại công ty mà bạn dự kiến thiết kế website tại đấy sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin hữu ích. Bởi có nhiều công ty quy mô quá bé, lực yếu sẽ khó tạo ra các website tốt. Hoặc về sau, khi bạn cần bảo hành, bảo trì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Qua văn phòng đối tác cũng giúp bạn có thêm thông tin để đánh giá năng lực trình độ, quy mô của họ. Bởi chi phí thiết kế website cũng không phải số tiền nhỏ. Ngoài ra, website sẽ là thứ gắn chặt với kết quả kinh doanh trực tuyến của bạn. Vì thế, mất một chút công qua thăm văn phòng công ty thiết kế website sẽ giúp bạn chọn lựa được công ty tốt nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Đặc biệt là bạn sẽ yên tâm kinh doanh lâu dài, không phải gặp rủi ro đùng cái công ty thiết kế website sẽ biến mất (điều rất hay gặp ở các công ty nhỏ hoặc siêu nhỏ).

 2. Các công ty thiết kế website tại Hà Nội có năng lực, chuyên nghiệp, uy tín thường ở các đường lớn: để cung cấp dịch vụ thiết kế website thì khá dễ. Nhiều bạn sinh viên hoặc mới ra trường cũng có thể dùng mã nguồn mở để cung cấp dịch vụ thiết kế website. Cũng có một vài bạn tạo ra sản phẩm tốt. Nhưng có rất nhiều công ty năng lực lại khá yếu. Thường các công ty có ý định gắn bó lâu dài với lĩnh vực thiết kế website thường thuê văn phòng ở các con phố văn phòng lớn như: khu Trung Hòa, Láng Hạ, Duy Tân, Cầu Giấy,… Việc đủ khả năng tài chính để thuê các văn phòng nghiêm túc cũng phần nào phản ánh trình độ, khả năng năng cung cấp dịch vụ lâu dài, trình độ nhân sự của họ. Ngoài ra, khi cần trao đổi làm việc thì các công ty ở gần trung tâm cũng thường sẵn sàng qua văn phòng khách hàng để làm việc hoặc bạn có thể qua công ty thiết kế website để làm việc thuận tiện, dễ dàng hơn. Điều này về lâu dài sẽ mang lại nhiều lợi ích và sự tiện lợi cho bạn.

 3. Các công ty thiết kế website có công nghệ mạnh thường tập trung ở Hà Nội và Hồ Chí Minh: để một công ty thiết kế website có thể trụ lại được ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Đặc biệt là làm việc tại khu trung tâm là không dễ dàng. Bởi chi phí rất lớn, sự cạnh tranh cũng khốc liệt. Ngày nay, việc có một website khá dễ dàng. Nhưng website có công nghệ mạnh, nhiều tính năng, giao diện đẹp, tạo ra hiệu quả kinh doanh cao thì chỉ một số ít công ty thiết kế website lớn mới làm được. Vì thế, nếu bạn cần các website có chất lượng cao cấp hay các website mô hình Cloud dạng Builder thì bạn nên ưu tiên tìm hiểu và lựa chọn các công ty thiết kế website tại hai thành phố lớn này nhé.

 4. Các công ty thiết kế website ở Hà Nội thường có quy trình và chất lượng hỗ trợ sau bán hàng tốt hơn: khi sử dụng website, bạn sẽ thường xuyên cần công ty thiết kế website hỗ trợ, fix lỗi,… Thường các công ty tại các tỉnh hoặc các công ty thiết kế website bé sẽ không có bộ phận chuyên trách này. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn công ty thiết kế website bạn cũng cần hết sức lưu ý để đánh giá năng lực, quy trình cũng như hoạt động hỗ trợ, bảo hành của họ.

 5. Các công ty thiết kế website ở Hà Nội thường có nhân sự giỏi hơn: Bởi các nhân sự giỏi thường tập trung về các thành phố lớn để làm việc. Về mặt công nghệ thì ở Hà Nội có nhiều công ty có công nghệ mạnh, mang lại hiệu quả cho bạn cao hơn các công ty ở tỉnh. Làm website để mang lại hiệu quả cao đòi hỏi đội ngũ tư vấn, thiết kế, lập trình website có trình độ cao. Bởi các khách hàng thường không am hiểu việc này. Vì thế, tốt nhất bạn cứ nên thuê các công ty có trình độ cao để bạn yên tâm kinh doanh. Giá có thể cao hơn một chút đấy nhưng xét về lợi ích mang lại thì lại cao hơn nhiều.

 6. Nghĩ các công ty ở Hà Nội xa tỉnh thành của bạn sẽ khó làm việc: Nếu bạn tìm thấy một công ty thiết kế website tốt, chuyên nghiệp ở gần công ty, chỗ làm việc của bạn thì rất tốt. Bạn có thể làm việc với họ để tiện phối hợp trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, tại các tỉnh thành phố không phải lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì thường không có nhiều công ty thiết kế website lớn, trình độ cao, có thâm niên. Thường các công ty thiết kế website ở các tỉnh hoạt động khá nhỏ lẻ. Vì quy mô nhỏ lẻ nên chất lượng sản phẩm thường khó cạnh tranh với các công ty ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Nhiều khi, giá các công ty ở Hà Nội cũng chỉ ngang hoặc hơn một chút so với giá thiết kế website tại các tỉnh thành mà thôi. Và với công nghệ trao đổi ngày nay thì việc trao đổi, làm việc từ xa cũng rất tốt, chứ không khó khăn gì.

 7. Giá thiết kế website ở các công ty tại Hà Nội thường cao: đây là một suy nghĩ rất phổ biến. Đúng là ở Hà Nội nhiều công ty báo giá trên trời. Nhưng không phải tất cả. Bạn cứ hình dung, sản xuất công nghiệp thường cho ra các sản phẩm giá rẻ hơn các sản phẩm làm thủ công vậy. Bởi với công nghệ mạnh, rất nhiều công ty thiết kế website tại Hà Nội cung cấp các sản phẩm website chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Vì thế, bạn không nên vội loại bỏ các công ty ở Hà Nội. Hãy cứ đưa các công ty này vào danh sách để bạn cân nhắc đánh giá cùng với các công ty ở gần nơi bạn làm việc. Điều đó sẽ giúp bạn có được các website có chất lượng cao, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt.

Hy vọng với các chia sẻ này, bạn có thể chọn lựa được công ty thiết kế website phù hợp với nhu cầu của mình và nhận được nhiều hợp đồng, khách hàng nhé.